CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI MÁU NHIỄM MỠ

      1. Máu nhiễm mỡ - căn bệnh phổ biến hiện nay nhiều người gặp

Máu nhiễm mỡ hay còn có tên gọi khác là rối loạn lipid máu hay mỡ máu cao, là để chỉ độ bất thường của cholesterol và các chất béo khác trong máu.

Máu nhiễm mỡ có biểu hiện bình thường, nhiều người không phát hiện ra, nhưng nếu để lâu sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm: Xơ vữa động mạch, đột quỵ, đau tim, gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến ung thư gan,…

Trước ảnh hưởng của lối sống hiện đại, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh… cộng với việc không tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là yếu tố chính khiến bệnh mỡ máu ngày càng tăng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng khoa học là khuyến cáo hàng đầu trong dự phòng và điều trị máu nhiễm mỡ.

 

  1. Chế độ dinh dưỡng của người bị mỡ máu

Lượng mỡ trong máu tăng cao liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là điều chỉnh ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Những người bị mỡ trong máu cao cần biết kiểm soát ăn uống một cách nghiêm khắc. Nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp như rau xanh, các sản phẩm được làm từ đậu, thịt nạc thăn… Đặc biệt là nên ăn những loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Chỉ có như vậy thì mới làm giảm được sự hấp thụ của đường ruột đối với cholesterol.

Người bị mỡ máu nên lưu ý một số vấn đề sau để giảm Cholesterol:

         -  Ăn nhạt

        - Ăn thực phẩm giảm mỡ trong máu như: Gừng, chế phẩm đậu sữa, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, ba ba, trà, dầu ngô.

         - Nên dùng dầu ô liu, dầu cải, dầu ngô, dầu hạt rum, dầu đậu nành và dầu hướng dương. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol. Điều cần lưu ý là tổng tất cả các loại chất béo nói trên đều không được vượt quá 30% lượng calo cho phép.

        - Ăn nhiều cá (mỗi tuần vài ba lần) để thu nhận axit béo hệ Omega3, có tác dụng bảo vệ tim mạch. Cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích và cá thu có nhiều axit béo loại này.

       - Tăng lượng chất xơ trong bữa ăn, đặc biệt là dưới dạng hòa tan. Những thức ăn có nhiều chất xơ hòa tan là gạo lức, các hạt họ đậu, đậu lăng, lúa mạch, rau, trái cây (táo, lê, ổi, mận, cam, bưởi). Các thức ăn này làm giảm lượng chất béo và cholesterol được hấp thụ vào cơ thể, giúp "trục xuất" các muối mật ra ngoài.

  •  
  • Nạp đủ axit folic: Nếu hàm lượng axit này trong máu quá thấp thì hàm lượng homocystein sẽ tăng, dẫn đến nguy cơ bị bệnh tim. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên thu nạp mỗi ngày 400 microgram axit folic qua các thực phẩm như rau chân vịt, nước ép trái cam, bánh mì, lạc, đậu trắng và mầm lúa mì.Ăn nhiều rau quả và trái cây tươi loại ít ngọt (khoảng 500g mỗi ngày), nên ăn trái cây nguyên cả múi/tép hơn là ép lấy nước uống.
  • Ăn nhiều tỏi.
  • Mỗi tuần nên có ít nhất là 3 ngày ăn cá và 1 ngày ăn đậu (đậu hũ, đậu ve, đậu xanh…) thay cho ăn thịt.
  • Nếu ăn thịt, nên chọn các loại thịt nạc không lẫn mỡ, da và gân. Nếu ăn tôm, cua, ghẹ… nên bỏ phần gạch.
  • Mỗi tuần chỉ nên dùng 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Nên dùng dầu thay cho mỡ động vật (dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu ô liu…)
  • Nên uống đủ nước trong ngày (kể cả nước lá chè xanh).
  1. Nutri Fucoidan – Sản phẩm dành cho người mỡ máu

Nutri Fucoidan – sản phẩm thực dưỡng hoàn hảo dành cho người máu nhiễm mỡ.

Nutri Fucoidan là sự kết hợp giữa thực dưỡng Ohsawa và nguyên lý miễn dịch học.

Sản phẩm cũng lấy gạo lứt và ngũ cốc làm trung tâm để quân bình âm dương trong cơ thể. Tạo ra sự cân bằng hệ miễn dịch học.

Nutri Fucoidan với thành phần từ gạo lứt huyết rồng nảy mầm hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm đạm thực vật, chất xơ, hỗ trợ giảm Cholesterol. Kết hợp cùng các loại hạt tuyển chọn: hạt đậu đỏ bổ sung nhiều vitamin, khử độc cho da, điều hòa; hạt đậu đen với hợp chất anthocyanis chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe; hạt kê, hạt đậu hà lan, mè đen, hạt sen,.. có rất vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giảm lượng Cholesterol.

Đặc biệt, Nutri Fucoidan còn bổ sung thêm “bộ kép” hợp chất Fucoidan và BetaGlucan.

Fucoidan được chiết xuất từ Tảo nâu Mozuku. Hợp chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: Cân bằng hệ miễn dịch,giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, giảm cholesterol, chống đông máu,cải thiện gan, huyết áp, đường ruột…

BetaGlucan được chiết xuất từ 9 loại nấm quý của Nhật Bản. BetaGlucan làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch nhờ kích thích các hoạt động của đại thực bào. Beta Glucan có khả năng giảm lượng lớn Cholesterol rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người mỡ máu.

Sử dụng 3 ly Nutri Fucoidan mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop