Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ths.BS Trần Nhật Tiến - Trưởng Khoa BV Ung Bướu Hà Nội
Cũng giống như những căn bệnh ung thư khác, ung thư đại tràng có tỷ lệ chữa khỏi lên tới 90% nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Việc chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu về vấn đề “Ung thư đại tràng có chữa được không?” qua bài viết dưới đây nhé.
Căn bệnh ung thư đại tràng có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời
Hiện nay, theo ghi nhận ung thư đại tràng có tỷ lệ chữa khỏi lên tới 90% nếu được phát hiện sớm, thậm chí có người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh. Có thể thấy nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì kết quả điều trị rất tích cực, tiên lượng sống hơn 5 năm kể từ thời điểm phát hiện bệnh theo giai đoạn là:
Ung thư đại tràng thường bắt đầu bằng các biểu hiện lành tính (gọi là polyp). Polyp không phải là khối u nhưng là một tổn thương có hình dạng giống như một khối u trong đại tràng, có cuống hoặc không, do niêm mạc của đại tràng và tổ chức dưới niêm mạc tăng sinh bất thường mà tạo thành. Polyp thường không phải là ung thư nhưng chúng có thể phát triển âm thầm thành ung thư sau một thời gian dài nếu không được chữa trị kịp thời.
Hình ảnh ung thư đại tràng qua các giai đoạn
Tiến hành kiểm tra đại tràng thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để phòng tránh ung thư trực tràng hiện nay. Polyp tiền ung thư thường không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng, chúng chỉ có thể được tìm thấy khi bệnh nhân tiến hành nội soi đại tràng vài năm trước khi ung thư xâm lấn phát triển trong cơ thể. Kiểm tra và sàng lọc cũng tìm thấy được các polyp tiền ung thư và cắt bỏ chúng hoàn toàn trước khi nó trở thành ung thư. Hiện nay, phương pháp này được xem là cách phòng bệnh đem lại hiệu quả cao nhất.
Ung thư đại tràng cũng có thể được phòng tránh dễ dàng thông qua thói quen ăn uống lành mạnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh mà bạn có thể phòng tránh dễ dàng như:
Hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu)
Bởi đây là những loại thịt có liên quan mật thiết đến ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu ăn khoảng 160g/ngày hoặc chế độ ăn với thịt cao quá 5 lần/tuần có thể tăng nguy cơ măc bệnh cao gấp 3 lần. Đặc biệt ăn thịt đỏ dưới hình thức chiên, nướng, thịt xông khói, dăm bông, xúc xích, chất đạm sẽ làm tăng nhanh các yếu tố gây ung thư. Còn mỡ của các loại thịt này sẽ bị chuyển hóa bởi vi khuẩn trong lòng ruột, làm tăng sản các tế bào biểu mô bất thường ở trong đại tràng và lâu dài phát triển thành ung thư. Ăn nhiều thịt, mỡ, đạm, ít chất xơ sẽ dễ dẫn đến bị béo phì và có nguy cơ cao gây ung thư đại tràng. Chính vì vậy, để ngăn ngừa mắc bệnh bạn cần phải thay đổi chế độ ăn lành mạnh và khoa học hơn với nhiều rau xanh và chất xơ tốt.
Tăng cường các loại thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây.
Các loại thực phẩm này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng vì chất xơ giúp gia tăng tiêu thụ acid folic, gia tăng sự kết hợp giữa chất xơ với các yếu tố sinh ung thư dẫn đến việc loại các chất độc tích tụ khỏi ruột sớm, vì chúng làm giảm thời gian ứ đọng phân trong cơ thể. Bên cạnh đó, các chất xơ cũng làm giảm độ pH ở trong đại tràng, và tăng sản xuất các acid béo chuỗi ngắn tốt, và các yếu tố vi lượng chống hiện tượng ô xy hóa tế bào.
Sử dụng nước uống có cồn thường xuyên gây tăng nguy cơ ung thư đại tràng
Thuốc lá được biết đến như là những “sát thủ” âm thầm của các bệnh lý tim mạch hay ung thư phổi. Gần đây nó cũng được công nhận là những yếu tố nguy cơ rất quan trọng gây ung thư đại tràng cho cả nam và nữ, nhất là khi kết hợp thường xuyên với rượu bia.
Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư đại tràng hiệu quả.
Có thể thấy, ung thư đại tràng là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa được, nếu bạn phát hiện bệnh sớm và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Các bệnh nhân mắc ung thư đại tràng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tăng cơ hội sống và ngăn bệnh tái phát.
Bên cạnh việc duy trì các thói quen tốt trong ăn uống và hoạt động thể lực hàng ngày. Để tránh bị mắc ung thư đại tràng và các loại bệnh ung thư khác khác, bạn có thể bồi bổ sức khỏe để tăng sức đề kháng, phòng chống và loại trừ các tế bào oxy hóa trong cơ thể.
Bằng cách sử dụng thực dưỡng Nutri Fucoidan mỗi ngày, để tăng cường sức khỏe và giúp cơ thể đào thải độc tố và các tế bào bất thường tốt hơn. Bởi đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới chứng minh rằng hoạt chất Fucoidan có trong sản phẩm Nutri Fucoidan sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn biến đổi cấu trúc tế bào, sự hình thành, phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra hoạt chất này còn có tác dụng chống viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và chống oxy hóa hiệu quả.. Fucoidan được chiết xuất trực tiếp từ loại tảo nâu Mozuku quý hiếm của vùng đảo Okinawa Nhật Bản - nơi cho hàm lượng Fucoidan đạt độ tinh khiết và cao nhất lên đến khoảng trên 85%. Đây cũng là nơi có tỷ lệ tuổi thọ rất cao trên thế giới. Đặc biệt thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan còn được Bộ Y Tế cấp phép và được nhiều bác sĩ chuyên gia khuyên dùng với người bệnh ung thư.
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy sử dụng Nutri Fucoidan ngay hôm nay nhé! Gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0866205833 để được tư vấn chi tiết.