Lương y Ngô Đức Vượng bí quyết sống khỏe

Ăn chay thực dưỡng đang ngày càng phát triển và được rất nhiều người áp dụng như một phương pháp chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Để minh chứng cho điều này, hãy cùng tìm hiểu quan điểm của Tiến sĩ, Lương y Ngô Đức Vượng - Nguyên giảng viên Đại học Đà Lạt về vấn đề này.

 

Tiến sĩ, Lương y Ngô Đức Vượng

Tiến sĩ, Lương y Ngô Đức Vượng

Thầy đánh giá như thế nào về việc ăn chay thực dưỡng? Ăn chay thực dưỡng có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe con người? 

Theo tôi trước hết chúng ta nên phân biệt hai khái niệm ăn chay và ăn thực dưỡng. Ăn chay đơn giản là không ăn những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật,  còn ăn thực dưỡng thì cao hơn, nó là ăn chay nhưng phải sử dụng gạo lứt và đồ ăn thức uống phải bảo đảm được quân bình âm dương. Như vậy, ăn thực dưỡng là cấp độ cao hơn so với ăn chay.

Cụ thể việc ăn chay, ăn thực dưỡng có những lợi ích như thế nào đối với sức khỏe và cộng đồng?

Thứ nhất, và cũng là điều quan trọng nhất chính là thức ăn của muôn loài đều phải phù hợp với cấu tạo và sinh lý của cơ thể.

Về mặt cấu tạo và sinh lý thì cơ thể con người hoàn toàn phù hợp với việc ăn những thức ăn thực vật.

  • Động vật ăn thịt có răng nanh phát triển, còn con người và động vật ăn thực vật thì răng nanh không phát triển. Răng hàm của động vật ăn thịt không phát triển bởi vì nó không cần nhai kỹ, trái lại đối với con người và động vật ăn cỏ thì răng hàm rất phát triển bởi luôn luôn phải nhai. 
  • Động vật ăn thịt không có tinh bột cho nên tuyến nước bọt không phát triển,  trái lại ăn thực vật chủ yếu là tinh bột cho nên tuyến nước bọt ở người và động vật ăn cỏ rất phát triển. 
  • Ruột của động vật ăn thịt rất ngắn, chỉ dài gấp 3 lần chiều dài của thân. Trái lại ruột của động vật ăn cỏ và con người thì có chiều dài gấp 8 - 12 lần chiều dài của thân 

Tất cả cho thấy cấu tạo và sinh lý của con người hoàn toàn phù hợp với việc ăn thực vật, ăn động vật rất có hại. 

Fucoidan là hoạt chống chống ung thư rất tốt

Fucoidan là hoạt chống chống ung thư rất tốt

Khoa học đã chứng minh người Nhật có bí quyết là sử dụng các cái sản phẩm từ rong biển, tảo biển đặc biệt trong đó có hợp chất Fucoidan rất tốt cho người bệnh ung thư. Vậy thầy có thể phân tích cụ thể hơn tác dụng của Fucoidan tốt cho người bệnh ung thư như thế nào? 

Fucoidan đầu tiên được công bố ở Nhật, là một loại hợp chất từ rong biển. Thành phần Fucoidan nằm chủ yếu trong chất nhờn và đó chủ yếu là Polisaccarit, chính là chất xơ hòa tan có trong rong biển. Nó có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư, gây ức chế không cho hình thành hệ thống mao mạch, cắt đứt con đường nuôi sống các tế bào ung thư. 

Mặt khác, Fucoidan còn tấn công các tế bào ung thư, gây áp lực làm cho các tế bào ung thư không thể tồn tại được. Fucoidan có chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất khoáng giúp chống lại các tế bào ung thư phát triển, chống cholesterol, kích thích tế bào khỏe…

Ngoài Fucoidan thì Curcumin cũng là hợp chất được các nhà khoa trên thế giới đánh giá cao. Curcumin được chiết xuất dưới công nghệ Nano, thầy có thể cho biết Curcumin Nano có tác dụng như thế nào với căn bệnh ung thư? 

Khoảng 20 năm gần đây thì Curcumin Nano bắt đầu xuất hiện. Vốn dĩ Curcumin rất khó hòa tan trong nước nên cơ thể khó hấp thụ được. Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu làm cho Curcumin trở nên thật nhỏ, trở thành các siêu hạt, đó là các Curcumin Nano. Các hạt này có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 30 - 100 Nm (Nanomet), nên nó có thể chui qua các màng tế bào rất tốt, đồng thời có khả năng hòa tan trong nước gấp 7.500 lần so với Curcumin bình thường. 

Nano Curcumin không chỉ tốt cho các bệnh nhân ung thư mà nó còn rất tốt với các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và các bệnh lý khác. Thầy có thể phân tích kỹ hơn về tác dụng của Nano Curucmin? 

Nano Curcumin có tính chất tự nhiên của nghệ là kháng khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó nó giúp kích thích lên da non, phục hồi vết thương rất tốt. Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ nên khả năng hấp thụ rất tốt, nó đi qua các tế bào vào trong cơ thể nên có tác dụng tốt hơn. Nó giúp tác động, làm cho các tế bào ung thư không phát triển được, ngăn cản quá trình phát triển của các khối u, cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào khỏe. Vì vậy Nano Curcumin chính là một chế phẩm tuyệt vời hiện nay được rất nhiều bệnh nhân sử dụng.

Yến mạch là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Thầy có thể phân tích về tác dụng của yến mạch với các bệnh nhân tiểu đường?

Yến mạch rất tốt, đặc biệt là yến mạch nguyên cám, rất giàu khoáng, vitamin nhóm B và chất xơ. Yến mạch giúp ngăn cản cơ thể hấp thụ chất độc ngay từ ruột, hạn chế tình trạng rối loạn chuyển hóa. Trong khi đó bệnh tiểu đường chính là hậu quả của quá trình rối loạn chuyển hóa. Vì vậy yến mạch có tác dụng rất tốt đối với căn bệnh tiểu đường.

Gạo lứt huyết rồng có chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin

Gạo lứt huyết rồng có chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin

Thầy có thể phân tích kỹ hơn về tác dụng của gạo lứt huyết rồng, đậu lăng, đậu đỗ, hạt kê đối với những người ăn chay, ăn thực dưỡng?

Gạo lứt luôn tốt hơn rất nhiều so với gạo trắng thông thường. Bởi khoáng chất, vitamin, các yếu tố vi lượng, đa lượng chủ yếu có trong cám. Đặc biệt đối với gạo lứt huyết rồng thì vỏ cám rất dày nên tỉ lệ khoáng, vitamin của nó khá cao. Bên cạnh đó chúng có màu đỏ là màu dương tính giúp nâng cao tính dương trong cơ thể. Khi nấu cơm gạo lứt huyết rồng bạn có thể cho thêm một ít muối để phát huy hết các hoạt chất có trong gạo, mang lại nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể.

Theo nguyên tắc quân bình âm dương, đậu đỏ và đậu lăng có tác dụng rất tốt. Thầy có thể phân tích kỹ hơn về tác dụng của các loại đậu này?

Đậu đỏ mang tính dương, có tác dụng rất tốt với cơ thể, đặc biệt là các hạt đậu đỏ nhỏ có chứa nhiều hàm lượng protein và chất xơ. Chúng có tác dụng chống lại Cholesterol xấu, phát triển Cholesterol tốt, hỗ trợ cho quá trình đào thải của cơ thể.

Đậu lăng có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do, ức chế các tế bào ung thư phát triển, bảo vệ các tế bào khỏe. Đặc biệt nó có tác dụng rất tốt với các bệnh nhân mắc ung thư tiêu hóa, ung thư dạ dày, suy gan…. Ngoài ra đậu lăng còn giúp bảo vệ các hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ, giảm cholesterol trong não, phá tan các chất màng bám ngoài tế bào, giúp trí óc minh mẫn, đặc biệt rất tốt với những người bị Alzheimer.

Vậy hạt kê có tác dụng như thế nào với sức khỏe của con người?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng đạm trong hạt kê rất cao. Hàm lượng axit amin có trong hạt kê có thể ngang với thịt. Nó giúp cung cấp nhiều dưỡng chất, có tác dụng thanh lọc cơ thể, bổ thận và lợi tiểu. Kê được coi là một loại ngũ cốc vàng.

Nutri Fucoidan là sản phẩm thực dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

 

Nutri Fucoidan là sản phẩm thực dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Tất cả các thành phần trên đều có trong sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan. Thầy có thể đánh giá một chút về sản phẩm này?

Chế phẩm Nutri Fucoidan chứa nhiều thành phần rất tốt, có khả năng chống cholesterol, chống oxy và bồi dưỡng cơ thể rất tốt. Đây là một chế phẩm tuyệt vời với các thành phần chống ung thư. Đặc biệt sản phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng rất cao nên những người dân bình thường, trẻ nhỏ hay người già thường xuyên sử dụng sản phẩm này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Sản phẩm Nutri Fucoidan cũng rất phù hợp với những người ăn chay, ăn thực dưỡng. Thầy có thể chia sẻ kĩ hơn về điều này?

Nutri Fucoidan có thành phần dinh dưỡng rất cao, đều có nguồn gốc từ thực vật nên những người ăn chay có thể sử dụng. Những người ăn chay hiện nay đều chưa thực sự ăn đủ chất nên việc bổ sung sản phẩm này là điều cần thiết, giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể phát triển tốt.

Công ty Cổ Phần THT Pharma đang là đơn vị phân phối độc quyền thực dưỡng Nutri Fucoidan chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0866.205.833 để được tư vấn sức khỏe 1 cách chi tiết nhất.

 

Bài viết liên quan

scrolltop