Xu hướng ăn chay - Xu hướng được thịnh hành trong giới trẻ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Hải

Những cụm từ như ăn uống lành mạnh, ăn uống sạch, thực phẩm hữu cơ… đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Mong muốn hướng tới việc ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe, làm đẹp, giữ gìn vóc dáng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, nhiều bạn trẻ lựa chọn việc ăn chay với các tiêu chí xanh - sạch - lành. Bởi vậy xu hướng ăn chay đang rất được thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Ăn chay đang là xu hướng được giới trẻ lựa chọn phổ biến

Ăn chay đang là xu hướng được giới trẻ lựa chọn phổ biến

Ăn chay được hiểu nôm na là không ăn thịt các loại động vật và có hai kiểu ăn chay phổ biến hiện nay: 

  • Ăn chay thường tức là không ăn thịt động vật nhưng vẫn có thể ăn trứng và các loại chế phẩm khác có nguồn gốc từ động vật như bơ, trứng, sữa, mật ong
  • Ăn thuần chay tức là không ăn thịt động vật hay các chế phẩm như trứng, bơ, sữa, mật ong… chỉ ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Ngày nay, trên thế giới, việc ăn chay đã không còn bó buộc theo quan điểm tôn giáo mà nó dần trở nên phổ biến và coi như một trong những xu hướng, lối sống, thói quen sống của một số người muốn hướng tới cuộc sống tối giản, duy trì thói quen sống xanh, lành mạnh thông qua chế độ ăn uống. Xu hướng ăn chay nhanh chóng phổ biến tại Việt Nam. Khác với suy nghĩ ăn chay là chỉ sử dụng các món từ rau củ quả đơn thuần, nhiều bạn trẻ hiện nay đã sáng tạo và chế biến thêm nhiều món ăn mới, tính toán chi tiết về khẩu phần ăn với mục đích tạo sự phong phú, hấp dẫn và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

 Nhiều nhà hàng hiện nay chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chay

Nhiều nhà hàng hiện nay chuyển hướng sang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chay

Nắm bắt xu hướng ăn chay của giới trẻ hiện nay, rất nhiều nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh cũng chuyển hướng sang mặt hàng thực phẩm chay và đã thu hút được nhóm khách hàng nhất định. Theo anh Phan Anh Tú, chủ một nhà hàng chay tại Hà Nội chia sẻ: “Khách đến ăn chay rất đa dạng và ngày càng có nhiều người trẻ tới ăn hơn. Đặc biệt, có rất nhiều du khách nước ngoài thường xuyên tới quán, vừa để thưởng thức nhiều món ăn chay theo sở thích vừa muốn tìm hiểu văn hóa của Việt Nam. Thực đơn các món chay của quán cũng rất đa dạng, tất cả đều được làm từ các loại thực vật tươi, ngon, đảm bảo chất lượng. Các món ăn chay tại nhà hàng được nhiều thực khách yêu thích như bún riêu, cơm gạo lứt sen dừa, cuốn thính, nem Sài Gòn… Nhà hàng phục vụ theo hình thức gọi món vào các ngày thường và phục vụ buffet vào ngày rằm và mùng 1.”

Cùng với lợi ích tốt cho sức khỏe, nhan sắc, xu hướng ăn chay cũng là giải pháp thiết thực và dễ dàng nhất giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, hình thành lối sống xanh, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của ngành chăn nuôi đối với môi trường sống. Chính vì vậy xu hướng ăn chay đang ngày càng trở nên phổ biến.

Thực dưỡng Nutri Fucoidan

Thực dưỡng Nutri Fucoidan

Đặc biệt, để đáp ứng xu hướng ăn chay của giới trẻ, những người bận rộn, công ty Cổ phần THT Pharma đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan. Sản phẩm được làm từ Beta-glucan, Fucoidan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm, hạt kê, đậu đỏ, đậu đen, hạt mè, hoàn toàn từ thực vật, đảm bảo được quy tắc chặt chẽ của ăn chay. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế công nhận là sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng, hoàn toàn có thể sử dụng cho mọi người.

Sản phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm đạm thực vật; các loại vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6, vitamin E, vitamin D; chất xơ; các yếu tố vi lượng như Fe, K, Mg, Mn. Nutri Fucoidan có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, loãng xương, giảm hàm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0866.205.833 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.


 

Bài viết liên quan

scrolltop