Trà đậu đen dưỡng thận bạn nhất định phải biết

Đậu đen là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giải nhiệt, giải độc và cung cấp năng lượng cùng chất xơ, đặc biệt dưỡng thận cực kỳ tốt.

Tìm hiểu chung về đậu đen

Đậu đen hay còn gọi là đỗ đen, ô đậu, hắc đại đậu…đây là một loại đậu được trồng rất phổ biến ở nước ta. Vì thế, để mua đậu đen sử dụng hoàn toàn không hề khó.

Đậu đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh về công dụng dưỡng thận của đậu đen. Theo nhiều nghiên cứu, trong thành phần của hạt đậu chưa photpho, canxi, vitamin, acid amin… chữa thận yếu rất tốt, đây cùng là hoạt chất cần thiết cho cơ thể.

Nhờ đó, đậu đen mang đến công dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, chữa cao huyết áp, bổ thận, chữa suy giảm chức năng thận tích cực.

Tuy nhiên, để dưỡng thận bằng đậu đen, chúng ta cần đảm bảo thực hiện đúng cách làm để cho ra công thức phát huy tốt nhất tác dụng của đậu đen với thận. Sau đây sẽ là công thức trà đậu đen dưỡng thận.

Công thức làm trà đậu đen dưỡng thận

  • Đầu tiên đậu đen bạn phải đãi sạch. Bạn chuẩn bị thêm 100gram gưng tươi để dùng cho 1kg đậu đen. Gừng rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào nồi nước ninh cỡ khoảng 30p -45p để ra hết cay. Chuẩn bị một nồi nước to để trần đậu đen. Với 1kg đậu đen bạn cho cỡ 1,5 lít nước.
  • Đun sôi nồi nước này và pha nước gừng vừa đun vào. Chúng ta có một nồi nước gừng để trần đậu đen. Bạn cho thêm một chút muối vào để giúp thận khỏe hơn vì có lực dương.
  • Đổ đậu đen vào nồi nước gừng đang sôi, vừa đun vừa đảo cho đến khi cái da của hạt đậu nhăn nheo (tức là da đã mềm), hạt đậu bên trong vẫn cứng.
  • Sau đó đem đậu ra phơi cho khô để rồi mang đi rang. Bạn lưu ý dùng chảo dày khoảng 5mm, không rang nồi mỏng và cũng không nên dùng nồi inox. Rang lửa vừa phải (lưu ý không dùng bếp điện phải dùng bếp có lửa như gas hoặc củi). Rang đến khi nào thấy thơm và cắn hạt đậu thấy giòn và màu vàng là được.
  • Trước đó chuẩn bị dụng cụ để hạ thổ. Bạn chuẩn bị một cái âu dày và để vừa chỗ đậu đó không nên lấy âu quá to vì sẽ có nhiều không khí lọt vào. Vò một tờ giấy cho nhàu nhàu để làm lớp lót rồi đổ đậu vào, đậy thật kín và khít. Vì nóng gặp lạnh nên sẽ đổ mồ hôi nên sau khoảng 2p lại mở ra lau khô rồi lại úp vào. Lưu ý cũng không nên lấy âu quá mỏng vì âu mỏng quá thì đậu sẽ khiến âu nóng ngay không đổ mồ hôi được nhiều như thế sẽ không tốt. Sau khoảng 5 lần lau thì nước trong hạt đậu cũng được rút hết ra. Hạt đậu thực sự khô và thơm.

ha tho dau den

Vậy là xong, các bạn cất lọ kín dùng dần thôi. Mỗi ngày dùng 30-50gram đậu rang này hãm làm trà đậu đen uống. Cách pha tốt nhất là hãm nước trong bình hay phích giữ nhiệt chứ không nên ninh nấu trên lửa nhiều.

Ngoài sử dụng trà đậu đen dưỡng thận bạn đừng quên bổ sung thêm Nutri Fucoidan thực phẩm miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam với thành phần Fucoidan kết hợp Beta glucan cùng với gạo lứt huyết rồng và các loại đậu quý giúp:

- Tăng cường sức khỏe, bổ thận, ngăn ngừa các bệnh lý hiệu quả

- Đạm thực vật chất lượng cao bổ sung nguồn dinh dưỡng xanh với các vitamin và khoáng chất dồi dào, kiểm soát chỉ số glucose huyết, lượng cholesterol

­- Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý đặc biệt cả ung thư.

 

Bài viết liên quan

scrolltop