TẢO NÂU - Bí quyết SỐNG LÂU, SỐNG KHỎE của người dân Okinawa (Nhật Bản)

Okinawa là tỉnh cực nam của Nhật Bản bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Với lợi thế địa lý bốn bề bao quanh bởi đại dương, tảo biển từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân Okinawa.

Đặc biệt, các nhà khoa học đã phát hiện ra tảo nâu giúp bảo vệ sức khỏe con người rất tốt nhờ những tác dụng quý sau đây:

? Hỗ trợ điều trị ung thư: Theo nhiều cơ chế khác nhau, hoạt chất Fucoidan trong tảo nâu tác động đến tế bào ung thư một cách hết sức toàn diện. Đó là thúc đẩy tế bào ung thư tự chết, cắt nguồn “lương thực” nuôi dưỡng các tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn…

? Tăng cường khả năng miễn dịch: Fucoidan kích thích hệ miễn dịch, tăng cường hoạt động của các tế bào Nk (tế bào tiêu diệt tự nhiên) đóng vai trò trung tâm của hệ miễn dịch, có chức năng tấn công, tiêu diệt các tế bào bệnh tật. Bên cạnh đó, Fucoidan còn kích hoạt các tế bào T tiêu diệt và đại thực bào để loại bỏ tế bào ung thư.

? Hạn chế tác dụng phụ của hóa xạ trị ung thư: Bổ sung Fucoidan trong tảo nâu sẽ giúp cho người bệnh ung thư đang điều trị hóa xạ trị hạn chế đáng kể rất nhiều các tác dụng phụ không mong muốn.

? Chống oxy hóa: Trong tảo nâu rất giàu các chất chống oxy hóa bao gồm Fucoidan, vitamin C… Thế nên, tảo nâu sẽ giúp cơ thể bạn chống loại mầm mống sinh cội nguồn gây nên ung thư cũng như rất nhiều bệnh tật khác vậy.

? Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Tảo nâu cũng chứa fucoxanthin, đó là một sắc tố làm cho tảo có màu nâu. Các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, fucoxanthin là giải pháp hữu ích để kiểm soát cân nặng lành mạnh đến từ tự nhiên.

? Duy trì sự tươi trẻ cho làn da: Tảo nâu giúp bảo vệ, chống lại tác hại của việc tiếp xúc với bức xạ, giữ cho các tế bào da hoạt động hiệu quả, gìn giữ nét đẹp thanh xuân tươi trẻ của bạn.

Bài viết liên quan

scrolltop