TẠI SAO NGƯỜI CAO TUỔI NÊN ĂN NGŨ CỐC???

Từ trước đến nay, ngũ cốc luôn được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đặc biệt, đối với người cao tuổi ngũ cốc mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe:

? Cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất

Các loại ngũ cốc từ mè đen, đậu đỏ chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C khá cao giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của người già khỏe hơn, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh thông thường. Bên cạnh đó, ngũ cốc từ gạo lứt cung cấp vitamin nhóm B như B1, B3, B6… hỗ trợ cho các quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

⚜️ Phòng ngừa nguy cơ tim mạch, cao huyết áp: Nếu sử dụng ngũ cốc thường xuyên sẽ người cao tuổi bạn kiểm soát được lượng cholesterol, tăng tính đàn hồi mạch máu, điều hòa huyết áp...

✳ Giảm các vấn đề xương khớp: Các loại ngũ sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cung cấp canxi thiết yếu mỗi ngày cho gia đình bạn.

? Cải thiện tình trạng táo bón, kém hấp thu: Với hàm lượng chất xơ cao, việc sử dụng ngũ cốc sẽ kích thích nhu động ruột, dễ dàng thải trừ các chất cặn bã hơn.

? Để ông bà và bố mẹ bạn có một sức khỏe thật tốt hãy bổ sung các loại ngũ cốc vào thực đơn hàng ngày ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan

scrolltop