Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Hải
Đối với các bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng, chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều trị bệnh và khả năng phục hồi sức khỏe của người bệnh. Vậy người bị ung thư vòm họng nên ăn gì và kiêng ăn gì? Cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị căn bệnh ung thư vòm họng. Vậy người bị ung thư vòm họng nên ăn gì? Cụ thể:
Bệnh nhân ung thư vòm họng nên bổ sung nhiều tinh bột
Các loại thực phẩm thuộc nhóm tinh bột như bánh mì, bún, khoai tây, khoai lang… giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể lực cũng như trí não của chúng ta.
Thường có nhiều trong các loại bơ thực vật, dầu đậu nành, đậu phộng, hạt hướng dương, thịt, cá, hải sản… Đây là thành phần không thể thiếu trong cấu tạo các tổ chức như mô thần kinh, các màng tế bào, tủy sống, não hay các cơ quan khác trong cơ thể.
Các loại rau củ quả tươi giúp nâng cao sức đề kháng
Người bị ung thư vòm họng nên ăn gì? Bệnh nhân ung thư vòm họng nên tăng cường bổ sung các loại rau củ quả, trái cây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Các loại thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất cùng chất oxy hóa cần thiết giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ tăng khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.
Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm giàu hàm lượng dinh dưỡng, bệnh nhân ung thư vòm họng còn nên bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày. Việc bổ sung nước có thể tùy thuộc vào cân nặng, môi trường sống, điều kiện thời tiết và chế độ làm việc của mỗi người. Bệnh nhân ung thư vòm họng có thể bổ sung nước bằng nước lọc, nước canh, nước ép trái cây hay sinh tố.
Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan
Ngoài ra bệnh nhân ung thư vòm họng có thể bổ sung thêm sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư do Công ty Cổ phần THT Pharma nghiên cứu và cung cấp. Nutri Fucoidan là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku tại đảo Okinawa, Beta-glucan từ các loại nấm quý, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại ngũ cốc.
Đặc biệt trong đó Fucoidan có công dụng giúp kích thích quá trình tự chế của các tế bào ung thư, kích thích hệ miễn dịch và hỗ trợ ngăn chặn quá trình hình thành các khối u. Đặc biệt nó còn có tác dụng giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hóa hoạt tính và gây ức chế sự hình thành mạch máu mới nuôi các tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan giúp cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
Với những thành phần quý hiếm, vượt trội về công dụng. Nutri Fucoidan chính là sản phẩm được khuyên dùng bởi các chuyên gia ung bướu hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ hotline: 0866.205.833 để được hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm.
Ung thư vòm họng nên tránh các loại đồ chiên rán
Bên cạnh vấn đề người bị ung thư vòm họng nên ăn gì thì bệnh nhân vẫn cần tránh một số loại thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình điều trị bệnh:
Trên đây là một số chia sẻ của Nutri Fucoidan về vấn đề người bị ung thư vòm họng nên ăn gì. Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhưng người bệnh cũng cần phải có chế độ tập luyện sức khỏe hợp lý để có thể tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cơ thể hồi phục.