Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Hải

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì là vấn đề đặc biệt quan trọng. Bởi chế độ ăn uống an toàn và khoa học có thể giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ quá trình điều trị căn bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho các bệnh nhân ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết:

Đu đủ

Đu đủ có khả năng hạ thấp tỷ lệ nhiễm HPV 

Đu đủ có khả năng hạ thấp tỷ lệ nhiễm HPV

Đu đủ vốn được biết tới là loại trái cây thơm ngon, có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Trong đu đủ có chứa hàm lượng vitamin C, beta-cryptoxanthin, zeaxanthin rất dồi dào. Những dưỡng chất này khi hấp thu vào cơ thể có khả năng hạ thấp tỷ lệ nhiễm HPV và giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư trong cổ tử cung.

Quả mâm xôi

Nếu bạn đang thắc mắc người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì thì quả mâm xôi chính là câu trả lời thích hợp nhất. Theo bác sĩ Hải, quả mâm xôi rất giàu các dưỡng chất và có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bị nhiễm HPV. Bên cạnh đó, loại quả này còn có chứa hợp chất acid ellagic rất cao, có khả năng chống đột biến và chống ung thư.

Trong một số trường hợp, các hợp chất có trong quả mâm xôi còn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Loại trái cây này với hương vị thơm ngon, dễ ăn, có khả năng ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm nên các bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể sử dụng.

Cá hồi

Nên bổ sung cá hồi

Nên bổ sung cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm rất tuyệt vời để bồi bổ cơ thể và cung cấp các hoạt chất chống lại căn bệnh ung thư cổ tử cung. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 và một chất chống ung thư chính là astaxanthin. Chất này có thể ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan và phát triển. Chính vì vậy cá hồi chính là loại thực phẩm tuyệt vời để hỗ trợ quá trình điều trị căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Nghệ

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì? Theo bác sĩ Hải, nghệ có chứa một số chất chống ung thư rất hiệu quả. Các hợp chất có trong củ nghệ có khả năng tiêu diệt các tế bào gây hại, ức chế ung thư di căn, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Bên cạnh đó, nghệ còn có chứa các hợp chất chống oxy hóa dồi dào, từ đó ngăn ngừa sản sinh nitrosamine và gây ức chế aflatoxin phát triển. Hai chất này có nguy cơ gây ung thư rất lớn.

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên tránh rượu bia, nước có ga

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên tránh rượu bia, nước có ga

Bên cạnh vấn đề người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì, bạn cũng cần nắm được các loại thực phẩm nên tránh khi mắc căn bệnh này:

  • Thực phẩm đóng hợp, các loại đồ ăn nhanh hoặc những loại đồ ăn có vị cay, đắng, quá mặn hoặc nóng. Không nên sử dụng các phương pháp chế biến như chiên rán, hun khói, nướng….
  • Không nên ăn các loại đồ khô, khó nuốt vì bệnh nhân có thể mất cảm giác ngon miệng trong quá trình điều trị ung thư cổ tử cung. Nên bổ sung các loại thức ăn mềm, dễ ăn theo ý thích của bệnh nhân.
  • Không nên ăn các loại đồ ăn có hàm lượng calo và protein thấp vì bệnh nhân cần có đủ năng lượng để chiến đấu và chống lại bệnh tật.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích.

Ngoài vấn đề Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì, các bệnh nhân còn cần xây dựng cho mình chế độ tập luyện sức khỏe phù hợp và đều đặn để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra cần có tinh thần lạc quan, yêu đời để đẩy lùi bệnh tật.

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan

Những bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói chung thường gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống. Hiểu được điều này, công ty Cổ phần THT Pharma đã nghiên cứu và cho ra đời thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan giúp hỗ trợ việc ăn uống của bệnh nhân được dễ dàng và thuận lợi, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe.

Sản phẩm được làm từ các loại hạt, gạo lứt huyết rồng nảy mầm, Beta-glucan và Fucoidan. Nutri Fucoidan có tác dụng tăng sức đề kháng, kích hoạt và tăng cường hệ miễn dịch, chống hình thành nên các khối u và gây ức chế hình thành mạch máu mới giúp cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng đi nuôi các tế bào ung thư. Ngoài ra, thực dưỡng miễn dịch này còn có tác dụng oxy hóa giúp ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do.

Khách hàng có thể liên hệ hotline: 0866.205.833 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

 

Bài viết liên quan

scrolltop