Người bệnh ung thư có nên ăn thịt đỏ không?

Nhiều ý kiến cho rằng người bệnh ung thư nên tuyệt đối kiêng thịt đỏ? Tại sao lại có ý kiến như vậy và người bệnh ung thư có thực sự phải kiêng thịt đỏ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé.

Tìm hiểu thịt đỏ là gì?

Thịt đỏ là bao gồm các loại thịt từ động vật có vú như: thịt lợn, thịt bò, thịt chó, thịt bê, ngựa và cừu. Trong thịt đỏ chứa lượng protein dồi dào và quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể. Ngoài chất đạm, thịt đỏ còn chứa các vitamin và khoáng chất như kẽm, vitamin B6, B12, D, canxi, folate, selen...

Thịt đỏ có vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là vậy, tuy nhiên nhiều người cho rằng người bệnh ung thư nên kiêng thịt đỏ? Thực sự người bệnh ung thư có nên ăn thịt đỏ không?

Người bệnh ung thư có nên ăn thịt đỏ không

Theo Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư xếp thịt đỏ vào nhóm có thể gây ung thư. Tuy nhiên theo tổ chức Y tế Thế giới thịt đỏ vẫn chưa xếp vào nhóm là nguyên nhân gây ung thư.

Thịt đỏ có chứa một loại đường gọi là Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên. Do đó, khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt một đáp ứng miễn dịch đối với loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư.

Vì thế, đối với bệnh nhân ung thư việc hạn chế ăn thịt đỏ là cần thiết. Nếu bệnh nhân ăn thịt đỏ thì nên ăn dưới 500gr/tuần. Tuy từng loại bệnh ung thư cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà người bệnh ung thư cần xây dựng chế độ ăn uống sao cho hợp lý. Để đảm bảo có được một chế độ ăn uống phù hợp hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ bạn nhé.

Sử dụng Nutri Fucoidan thay thế thịt đỏ

Với những lý do kể trên việc sử dụng thịt đỏ cho bệnh nhân ung thư khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, thịt đỏ chứa nhiều protein – chất đạm rất quan trọng trong việc cũng cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy nếu không sử dụng thịt đỏ thì bạn có thể bị thiếu dưỡng chất?

Bạn đừng quá lo lắng vì đã có Nutri Fucoidan – Sản phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nutri Fucoidan với sự kết hợp độc đáo từ Fucoidan, Betaglucan cùng với gạo lứt huyết rồng và các loại đậu quý giúp:

- Tăng cường đề kháng, sản sinh và kích thích hệ miễn dịch tự nhiên bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh

- Đạm thực vật chất lượng cao bổ sung nguồn dinh dưỡng xanh với các vitamin và khoáng chất dồi dào, kiểm soát chỉ số glucose huyết, lượng cholesterol. Do đó, Nutri Fucoidan cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

- Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như xương khớp, đái tháo đường, và nhất là các bệnh u bướu như: u xơ tuyến vú, u xơ tử cung, u tuyến giáp,… Giúp tiêu u, ngăn ngừa biết chứng, di căn ung bướu.

Chắc hẳn tới đây câu hỏi bệnh nhân ung thư có nên ăn thịt đỏ không bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình. Ngoài ra nếu muốn sử dụng Nutri Fucoidan để chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư bạn hãy liên hệ ngay tới số 0866.205.833 để được tư vấn tận tâm nhất nhé.

Bài viết liên quan

scrolltop