Nghệ thuật cân bằng âm dương - Sống khỏe dễ dàng

Phương pháp ăn uống cân bằng âm dương mang lại nhiều gia trị, đặc biệt cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để mỗi bữa ăn đều đảm bảo nguyên lý cân bằng âm dương một cách dễ dàng?

Cân bằng âm dương là gì?

Theo triết lý Phong thủy, “Âm” và “Dương” là hai nguyên lý cơ bản, Đối lập là sự mâu thuẫn, chế ước và đấu tranh, cả hai mặt đều là tác nhân cho sự tồn tại và phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Trong ăn uống cũng vậy. Nấu nướng món ăn trường sinh nhằm lập lại sự cân bằng “âm dương” cho cơ thể.

Các loại thực phẩm cho nhu cầu ăn uống được chia thành 2 loại là thực phẩm có thuộc tính dương hoặc âm. Thực phẩm có thuộc tính dương hay năng lượng dương nhiều hơn thì được gọi là thực phẩm dương. Thực phẩm có thuộc tính âm hay năng lượng âm trội hơn được gọi là thực phẩm âm. Thức ăn thiên về dương giúp cho cơ thể ấm nóng, hưng phấn, thức ăn thiên về âm thì hàn lạnh, an thần. Nếu dùng nhiều món ăn thuộc dương, cơ thể bị kích thích quá mức, tăng huyết áp… Dùng nhiều thức ăn thuộc âm dễ bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu…

Vì thế, nếu ăn mất cân bằng âm dương sẽ sinh ra bệnh tật. Ngược lại, nếu đảm bảo ăn uống cân bằng âm dương cơ thể sẽ khỏe mạnh, vui vẻ.

Bí quyết cân bằng âm dương trong ăn uống đơn giản

Cách ăn uống cân bằng âm dương là cách ăn uống xem trọng ngũ cốc, rau quả sạch - thảo mộc xung quanh ta. Tiên sinh Oshawa, đã tìm và chứng minh ngũ cốc toàn phần, đặc biệt là gạo lứt là thực phẩm có tính cân bằng âm - dương tốt nhất. Để có sức khỏe bền vững thì phải lấy ngũ cốc làm trung tâm trong bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại, công việc cuốn con người vào nhịp sống hối hả việc nghiên cứu và chế biến những món ăn đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng và nguyên lý cân bằng âm dương rất khó khăn.

Vì thế, thực dưỡng Nutri Fucoidan đã ra đời - Là bí quyết cần bằng dinh dưỡng, cân bằng âm dương cho cuộc sống trở nên trọn vẹn mà dễ dàng hơn. Chỉ với 1 ly trong bữa ăn, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Dựa trên nguyên tắc lựa chọn những thành phần theo triết lý cân bằng âm – dương trong phương pháp thực dưỡng Oshawa nổi tiếng kết hợp với nguyên lý miễn dịch học, lại được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên Nutri Fucoidan giữ được trọn vẹn những dưỡng chất cần thiết đến người sử dụng.

Nutri Fucoidan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với thành phần Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng nước lạnh nguyên sơ Okinawa của Nhật bản. Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm của Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm làm trung tâm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Oshawwa – Cân bằng âm dương, giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Bài viết liên quan

scrolltop