Mách bạn 10 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư

Một trong những điều quan trọng để đảm bảo cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh là bạn có một chế độ ăn uống thích hợp, đa dạng các loại thực phẩm và lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn 10 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư.

1.Trái cây họ cam quýt bưởi

Cam quýt bưởi là những loại trái cây giàu Vitamin C - chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể bởi dưỡng chất này làm tăng khả năng sản sinh bạch cầu trong máu.

Trái cây họ cam quýt - citrus fruits là gì? Các loại quả họ cam quýt

2.Táo

Trong Táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C, Kali và Folic các chất này giúp tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể bị nhiễm lạnh từ đó ngăn ngừa bệnh tật.

3.Các loại tảo biển

Fucoidan là hoạt chất nổi tiếng ở Nhật Bản. Vì  Fucoidan có trong các loại tảo biển giàu dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng và ngăn ngừa hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

4.Nấm

Betaglucan có trong nấm giúp đánh thực hệ miễn dịch và sản sinh ra bạch cầu trong tủy xương.

5.Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước, giàu vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và lượng calo thấp. Dưa hấu không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn giúp giảm đau cơ bắp, giảm viêm.

6.Kiwi

Trong Kiwi chứa nhiều Vitamin A, E, C giúp hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

6 lợi ích bất ngờ của trái kiwi

7. Đu đủ

Đây cũng là một loại trái cây chứa nhiều vitamin c. Ngoài ra, đu đủ còn cung cấp kali, vitamin c, axit folic những dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

8. Cải bó xôi – Rau chân vịt

Những thực phẩm này nằm trong danh sách những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vì loại rau này không chỉ giàu vitamin c mà còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và beta corotene.

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Hơn vây, bông cải xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như lutein và sulforaphan, các loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, E, magiê, phốt pho, kẽm, sắt... có lợi cho sức khỏe.

10. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đó chưa nguồn Vitamin C lớn, đặc biệt loại trái này hợp với những bệnh nhân đang cần kiêng lượng đường có trong trái cây. Ớt chuông đỏ còn chứa nhiều beta carotene.

4 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ ớt chuông đỏ

Bạn đừng quên bổ sung thêm Nutri Fucoidan thực phẩm miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam với thành phần Fucoidan kết hợp Beta glucan cùng với gạo lứt huyết rồng và các loại đậu quý giúp:

- Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh ung thư

- Ngăn ngừa biến chứng, di căn tái phát

- Đạm thực vật chất lượng cao bổ sung nguồn dinh dưỡng xanh với các vitamin và khoáng chất dồi dào, kiểm soát chỉ số glucose huyết, lượng cholesterol

- Tăng cường đề kháng, sản sinh và kích thích hệ miễn dịch tự nhiên

Bài viết liên quan

scrolltop