Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Dưới đây Nutri Fucoidan sẽ gửi tới bạn đọc những quan điểm, chia sẻ của Tiến sĩ, Lương y Ngô Đức Vượng về cách ăn uống khỏe mạnh. Nhiều tri thức dưới đây chắc chắn sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ.
Nhiều người trong đó có cả những người trí thức, những người có trình độ cao trong các chuyên ngành khác nhau có nói sách của tôi (sách “Minh triết trong ăn uống của phương Đông) làm họ đổi đời. Họ luôn theo quan điểm ăn nhiều chất, nhiều thịt - Đây chính là một quan niệm sai lầm.
Ăn uống là vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Chủ tịch WHO từng nói rằng: Khi có sức khỏe, con người có hàng ngàn vạn những ước mơ khác nhau, nhưng khi không có sức khỏe thì con người chỉ có một ước mơ duy nhất đó chính là sức khỏe.
Lương y Ngô Đức Vượng
Trong ngôn ngữ Việt Nam, chữ ăn luôn luôn đứng hàng đầu: Học ăn, học nói, học gói, học mở; Ăn vóc học hay; Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo.
Tuy nhiên rất nhiều người bây giờ không hiểu hết về vấn đề ăn uống. Người ta không biết rằng ăn uống có liên quan trực tiếp tới tuổi thọ, tinh thần và trí não.
Năm 30 tuổi, tôi đã từng đi xem tử vi, anh bạn của tôi xem rất giỏi và cho rằng tôi chỉ có thể sống tới năm 68 tuổi. Tuy nhiên năm 37 tuổi tôi bệnh tật quanh năm, tháng nào cũng đi bệnh viện, ngày nào cũng phải sử dụng thuốc và đặc biệt càng uống càng nhiều bệnh. Tôi quyết định viết di chúc.
Nhưng nghĩ lại viết di chúc là chuẩn bị chết, trong khi mình mới 37 tuổi. Tôi lại xé di chúc đi và tìm con đường khác. Tôi đã thay đổi tư duy, thay đổi phong cách sống và đặc biệt thay đổi cách ăn uống.
Sau 5 năm, tôi gặp lại người bạn của mình như lần này bạn tôi nói tôi có thể sống được đến 82 tuổi. Rồi 7 năm sau, người bạn đó lại nói với tôi: “Ông vừa vừa thôi, từ 68 lên 82 tuổi, giờ lại lên đến trên dưới 100 tuổi”.
Gần đây, có một vị tu sĩ nói với tôi rằng tôi có thể sống 120 tuổi trở lên, dù điều đó tôi chưa dám tin lắm.
Ăn uống thực sự có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tuổi thọ và cả trí thông minh của con người. Ngày trước, hơn hai mươi tuổi, tôi dạy tại trường đại học, bây giờ ngẫm lại lúc đó mình chỉ như con vẹt, học rồi lại nói lại. Sau khi nghỉ hưu, thay đổi chế độ ăn uống, tôi thấy đầu óc mình sáng suốt hơn rất nhiều, tôi đã viết hơn 10 đầu sách. Đó hoàn toàn là nhờ sự thay đổi trong cách ăn uống, giúp mình thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, minh mẫn hơn.
Ngày trước, hàng tháng tôi phải đi bệnh viện liên tục. Trước đây, một tháng may ra được hai ba ngày khỏe mạnh, còn bây giờ gần như 30 năm nay tôi không biết tới bệnh viện là gì. Bệnh có thể đến thăm một lúc khoảng 15 - 20 phút là cùng. Đủ các bệnh từ cảm cúm cho tới ung thư, tôi đều tự chữa.
Không những thế, ăn uống còn quyết định tới sự tiến hóa của loài người.
Ngày nay, con người là sinh loài có sức sống kém nhất, có bệnh tật nhiều nhất và tuổi thọ thấp nhất. Tất cả các loài động vật có vú đều có tuổi thọ gấp từ 4-5 lần tuổi trưởng thành của nó. Con gà ta nuôi 6 tháng thì đẻ, có thể sống được 7-8 năm. Con chó 1 năm trưởng thành và sống được mười mấy năm. Chúng ta 25 tuổi trưởng thành, tính ra là phải sống được 120 - 140 tuổi.
Tuy nhiên bây giờ, ra nghĩa địa, những người yên nghỉ dưới đó đều ít tuổi hơn mình. Tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng tôi đang ở tuổi thành niên, may lắm tới tuổi trung niên. Tôi tin như vậy và chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình.
Quan điểm ăn uống và sống khỏe của lương y Ngô Đức Vượng
Về ăn uống, mọi người luôn nói rằng phải ăn vừa phải, có chừng mực là tốt. Đây vốn là lý luận chung. Tuy nhiên ăn như thế nào là đủ? Điều này vẫn gây ra nhiều mâu thuẫn. Phương Tây có 2 quan điểm nổi bật về ăn uống:
Ăn uống cung cấp đủ hàm lượng calories
Bây giờ, nhiều người thấy quan điểm này quá lỗi thời và không mấy ai nhắc tới. Bởi vì, con người hấp thu calories bằng nhiều cách như phơi nắng, thu năng lượng. Những người làm việc ngoài nắng thường ăn ít hơn so với những người làm việc trong nhà.
Những người ở xứ nóng thường ăn ít hơn người ở xứ lành. Bản thân ta khi vào mùa hè cũng thường ăn ít hơn mùa đông. Vậy cho nên, quan niệm về calories là quan niệm sai.
Thức ăn phải cung cấp cho cơ thể, nên cơ thể có gì phải cung cấp cái đó
Đây là quan niệm rất vô lý. Con trâu, con bò có rất nhiều thịt nhưng chúng không ăn thịt. Con bò sữa cho nhiều sữa nhưng chúng không uống sữa.
Các bà mẹ ngày xưa không uống sữa nhưng vẫn đủ sữa cho con bú; còn các bà mẹ bây giờ uống rất nhiều sữa nhưng vẫn thiếu sữa cho con. Con gà đẻ trứng nhưng nó không ăn trứng. Về thực vật, cây bơ, cây mè, cây đậu phộng có rất nhiều dầu nhưng không ai tưới dầu cho chúng. Đây là quan niệm sai lầm, rất tiếc người Việt lại có tư tưởng sùng ngoại.
Từ quan điểm cơ thể có gì phải cung cấp cho nó cái đó, người ta thường kết luận: Thức ăn động vật là thượng đẳng, thức ăn đạm thực vật là thứ đảng. Và vì thế phát triển chăn nuôi mạnh mẽ, dẫn tới nạn chặt phá rừng.
Hàng ngày, hàng triệu những con gia súc gia cầm bị gục ngã, rồi sau đó mai táng chung trong nấm mồ không đáy là dạ dày của con người. Có một thực tế, những người ăn theo cách phương tây, ăn nhiều thịt, cá, trứng, rượu, bia, càng nhiều bệnh; và con người bắt đầu nhìn sang phương Đông
Ăn nhiều thịt, cá, trứng, rượu, bia, càng nhiều bệnh
Phương Đông có hai quan niệm rất quan trọng về việc ăn uống
Mọi sinh loài đều được nuôi dưỡng bằng năng lượng từ vũ trụ và nguồn năng lượng đó tích lũy đầu tiên trong cây xanh
Thảo mộc hút các chất vô cơ, ánh nắng để tổng hợp chất hữu cơ cho con người. Đây là một phép màu kì diệu của tạo hóa. Thảo mộc chính là mẹ của chúng ta, sức khỏe cuộc sống đều trực tiếp hay gián tiếp tới từ thảo mộc. Chúng ta ăn thịt, đó cũng có nguồn gốc từ thảo mộc. Cho nên, thảo mộc là thức ăn thượng đẳng và quan trọng nhất.
Chế độ ăn uống của bất kỳ sinh loài nào cũng đều phải phù hợp với cấu tạo và sinh lý của sinh loài đó
Cho con mèo hay con chó ăn nhiều mỡ không sao, nhưng cho con thỏ ăn như vậy thì chỉ sau thời gian 1 tháng, động mạch vít lại không thể sống được. Cấu tạo của động vật ăn thịt và động vật ăn cỏ khác nhau.
Vậy con người thuộc nhóm ăn thịt hay ăn cỏ? Động vật ăn thịt thường có móng vuốt phát triển, ta và động vật ăn cỏ có móng vuốt không phát triển. Động vật ăn thịt răng nanh phát triển, răng hàm không phát triển để có thể xé thịt, ta và động vật ăn cỏ răng nhanh không phát triển, răng hàm phát triển để nghiền thức ăn.
Động vật ăn thịt có tuyến nước bọt không phát triển, ta và động vật ăn cỏ có tuyến nước bọt phát triển vì ăn thực vật nhiều tinh bột. Thịt khó tiêu nên dạ dày động vật ăn thịt có độ axit rất cao; thực vật dễ tiêu nên độ axit trong dạ dày của con người và động vật ăn cỏ chỉ bằng 1/20 so với các loài động vật ăn thịt.
Ăn thịt lên men thối rất nhanh nên động vật ăn thịt phải đi ngoài nhanh, vì vậy ruột của chúng chỉ dài gấp 3 lần của thân. Còn ruột của người và động vật ăn cỏ dài gấp 8-10 lần chiều dài của thân. Vậy nên tỉ lệ những người ăn thịt bị ung thư đường tiêu hóa thường rất cao.
Động vật ăn thịt ban ngày ngủ, ban đêm thường đi rình mồi và không chịu được ánh nắng mặt trời vì vậy không cần tuyến mồ hôi. Còn động vật ăn cỏ ban ngày làm ban đêm ngủ nên có tuyến mồ hôi phát triển, con người làm một lát mồ hôi toát ra.
Chính vì vậy, con người hoàn toàn được tạo hóa sinh ra để ăn thực vật, người ăn động vật là lỗi một nhịp trong bản hợp tấu của cung đàn tự nhiên. Vậy nên, để có sức khỏe và hạnh phúc, chúng ta phải luôn tuân theo hai định luận tối quan trọng trên: tuân theo trật tự vũ trụ là thuận thiên. Người phương Đông thường có câu “Thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong”.
Mọi người thường lo lắng ăn thực vật khiến cơ thể thiếu đạm - Đây là suy nghĩ sai lầm
Tiêu chuẩn thứ nhất: Thức ăn phải phù hợp với cấu tạo và sinh lý của cơ thể
Ăn thịt là lỡ một nhịp trong cung đàn tự nhiên. Trong các buổi liên hoan hay tiệc tùng ngày nay, cứ 100 mâm ăn thịt mới có 1-2 mâm ăn chay. nếu ví mỗi thực khách là một nhạc công thì 100 người đánh đàn thổi kèn đánh trống sai và chỉ có 1 người đúng thì bản nhạc đó là sai, lộn xộn. Đây cũng chính là hình ảnh sức khỏe của loài người.
Tiêu chuẩn thứ 2: Thức ăn phải có lực vũ trụ phù hợp
Bởi vì thực phẩm luôn chứa đựng những rung động tinh tế với tần số khác nhau, có ảnh hưởng tới người ăn. Mọi vật chất cấu tạo từ nguyên tử đều rung động, không khí rung động nhanh, nước rung động chậm hơn, chất đặc rung động ít hơn.
Dựa theo rung động này, thức ăn được chia theo 3 loại:
Lực tri giác: Là lực của tri giác, tình yêu thương, sự bình an
Tiêu chuẩn thứ 3: Thức ăn thuần khiết và không thuần khiết
Thức ăn không thuần khiết là các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật, đường tinh hay các loại thức ăn đã bị xử lý qua hóa chất, gây nên tình trạng rối loạn bất an, đam mê về dục, ăn những thức ăn này có thể gây nghiện như nghiện bia, nghiện rượu…
Tiêu chuẩn thứ 4: Thức ăn phải đủ chất
Đây là vấn đề vô cùng quan trọng nhưng thường tạo nên mâu thuẫn giữa các trường phái khác nhau. Khoa dinh dưỡng học ở phương Tây chỉ chú ý tới đạm động vật, mỡ, tinh bột và nhằm vào mục đích khoái khẩu là chính. Vậy enne con người ta thường ăn thịt và khuyến khích ăn thịt nhưng đây là điều không phải tốt.
Về giá trị dinh dưỡng, vật nuôi luôn bị giam nhốt, tiêm nhiều chất kích thích hay kháng sinh nên các sản phẩm từ chăn nuôi thường không tự nhiên và các dư chất ấy đi vào thực phẩm, vào trong cơ thể con người. Đây là nguồn thực phẩm độc hại, chưa nói tới các con vật cũng có mầm bệnh và có thể lây sang con người.
Còn thực vật rau cũng có bệnh nhưng bệnh của các loài thực vật không bao giờ chuyển sang được các loài động vật bậc cao. Bệnh của thực vật có thể truyền sang côn trùng nhưng không bao giờ có thể truyền sang động vật bậc cao.
Ăn thịt tạo nội môi trường axit gây nên rất nhiều bệnh. Trong khi đó thức ăn từ thực vật thì khỏe mạnh, sáng suốt và minh mẫn. Điều mọi người lo nhất chính là ăn thực vật khiến cơ thể thiếu đạm. Đây lại là điều sai lầm.
Tất cả các loại đạm đều được cấu tạo bởi các loại axit amin. Khi ăn vào cơ thể đạm sẽ phải phân trải ra toàn bộ, tạo ra nhiều các axit amin tự do, cơ thể sẽ lấy các axit amin đó để tổng hợp thành protein của riêng mình. Cũng giống như ta mua một cái nhà và để xây dựng nên nhà mới thì nhà cũ phải phá tung ra, chỉ lấy gạch để xây nhà chứ không lấy các bức tường cũ để xây lại.
Trong thịt cũng có nhiều các loại axit amin nhưng tỉ lệ axit amin của động vật với con người hoàn toàn khác nhau. Khi ăn thịt, con người chỉ hấp thụ được mức độ theo tỷ lệ thấp nhất, còn bao nhiêu sẽ loại bỏ.
Vậy nên ăn thịt không hấp thụ được nhiều đạm và phân thường rất hôi. Trong phân những người ăn thịt, trung bình có 70.000 tế bào/cc với rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh. Trong khi trong phân người ăn thực vật thì chỉ có khoảng 2000 và không có các loại vi khuẩn gây bệnh. Điều này đã được khoa học chứng minh từ rất lâu.
Ta có thể thấy, trong đậu tương có 40% đạm hoàn hảo, các loại đậu khác có khoảng 30% đạm hoàn hảo còn thịt tốt nhất chưa có được 20% đạm hoàn hảo. Vậy nên chỉ có ăn thịt mới thiếu chất, ăn thực vật đúng cách sẽ không bao giờ thiếu chất.
Tiêu chuẩn thứ 5: Thức ăn quân bình âm dương
Dương trong âm là những loại thực vật còn âm trong dương là nước bọt, nhai kỹ để hai yếu tố dương trong âm và âm trong dương kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn sẽ tạo ra dưỡng chất tốt để nuôi cơ thể.
Tiêu chuẩn thứ 6: Tính axit và tính kiềm
Cơ thể con người trung bình có độ PH tốt nhất từ 7.35 tới 7.45 nhưng để hoàn hảo nên là 7.4. Trên 7.35 là tốt nhưng nếu dưới con số này thì có thể xuất hiện rất nhiều bệnh như cảm cúm, nhức đầu, tiểu đường, dạ dày…
Đặc biệt nếu PH của con người hạ xuống 3 thì ung thư phát triển. Trong khi đó, ăn thịt, trứng, sữa, đường tạo nội môi trường axit và rất nguy hiểm.
Tiêu chuẩn thứ 7: Nhịp sinh học
Theo quan điểm trung tâm của triết học phương Đông, con người chính là một vũ trụ thu nhỏ, con người và môi trường luôn luôn thống nhất, một cơ thể khỏe mạnh thì cần phải có nhịp sinh học cân bằng, phù hợp với chu kỳ biến đổi của môi trường như ngày đêm, nắng mưa hay nóng lạnh…
Những sinh vật sống ở đó bị chịu ảnh hưởng của chu kì này cho nên cũng đi vào nhịp sinh học của thức ăn ấy. Khi ăn thức ăn xung quanh, nhịp sinh học của chúng phù hợp với nhau nên không gây nên bất tiện gì cả. Ăn thức ăn từ nơi xa đến, nhịp sinh học khác có thể gây rối loạn. Do đó, nên ăn thức ăn cách bản thân bán kính 50km.
Nutri Fucoidan - Thực dưỡng miễn dịch số 1 tại Việt Nam
Hiện nay công ty Cổ Phần THT Pharma đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan với các thành phần chính từ thực vật bao gồm Fucoidan từ tảo nâu Mozuku, Beta-glucan từ các loại nấm quý hiếm cùng các loại ngũ cốc. Sản phẩm giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người một cách toàn diện, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nutri Fucoidan phù hợp với tất cả mọi người từ những người ăn chay, ăn thực dưỡng cho tới những người già, người ốm. Đặc biệt sản phẩm này còn rất phù hợp với những bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư.
Liên hệ ngay hotline: 0866.205.833 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm thực dưỡng này.