Làm thế nào để ăn chay không thiếu chất?

Ăn chay là phương pháp ăn uống được đông đảo người dân áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích tuyệt vời mà ăn chay mang lại nếu thực hiện ăn chay sai cách, khiến cơ thể thiếu chất sẽ mang lại rất nhiều hậu quả khó lượng. Vậy làm thế nào để ăn chay không thiếu chất? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ăn chay và ăn chay thực dưỡng là gì?

Ngày nay, ăn chay được phân ra thành 2 dạng khác nhau là ăn chay thường và ăn chay thực dưỡng đang. Trong đó, ăn chay thường và ăn chay thực dưỡng đều là phương pháp ăn uống xu hướng của hiện nay. Nhìn chung 2 phương pháp này đều có những đặc điểm chung là ăn những món ăn có nguồn gốc từ thực vật lành tình. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng khác nhau cụ thể như sau:

-          Ăn chay thường: Ăn chay thường là cách ăn chay nói không với thịt, với thức ăn có nguồn gốc từ động vật, thức ăn thông qua giết mổ mà chỉ ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Ăn chay thường cũng được chia thành 2 loại là ăn chay kỳ và ăn chay trường. Trong đó, ăn chay kỳ là người ăn chay chỉ chọn cố định 1 vài ngày trong tháng để ăn chay, còn ăn chay trường là mọi ngày đều ăn chay. Cả ăn chay kỳ và ăn chay trường đều phải thực hiện liên tục trong một thời gian dài thậm chí cả đời.

-          Ăn chay thực dưỡng: Ăn chay thực dưỡng là phương pháp ăn uống cao hơn ăn chay, đòi hỏi nhiều nguyên tắc phức tạp hơn với nguyên tắc trung tâm là phải đảm bảo quân bình âm dương trong cơ thể, lấy ngũ cốc làm thức ăn trung tâm. Ăn chay thực dưỡng có nhiều cấp độ khác nhau, trong đó cấp độ cao nhất là bài ăn thực dưỡng số 7 – chỉ ăn gạo lứt muối mè.

Ăn chay mang lại những lợi ích gì cho cơ thể

Không phải tự nhiên mà phương pháp ăn chay lại trở thành xu thế được nhiều người áp dụng đến vậy. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy ăn chay mang lại nhiều giá trị như:

-          Phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ

-          Giảm nguy cơ béo phì, giúp giảm cân hiệu quả

-          Tốt cho tiêu mạch và hệ tiêu hóa

-          Tăng cường sự trao đổi chất

-          Phòng chống nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2

-          Phòng ngừa ung thư hiệu quả

-          Giúp bạn giảm cholesterol

-          Mang đến làn da khỏe đẹp

-          Kiểm soát huyết áp tốt

Làm thế nào để ăn chay không thiếu chất?

Thực tế, ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu người ăn chay không lên được một thực đơn ăn chay đa dạng, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất thì ngược lại sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ khó lường như: thiếu máu, lão hóa nhanh, mất trí nhớ, ảnh hưởng đến tim mạch…Vậy làm thế nào để ăn chay không thiếu chất?

Nếu bạn lo lắng không đủ thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và xây dựng một bữa ăn chay đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng các món ăn mỗi ngày để đáp ứng đầy đủ các điều kiện dinh dưỡng thì điều bạn cần làm là sử dụng sản phẩm thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan ngay cho từng bữa ăn.

Nutri Fucoidan là bữa ăn tiện lợi chỉ mất 1 phút. Người dùng lấy 3 thia Nutri Fucoidan pha với 200ml nước ấm từ khoảng 40-70*C, khuấy đều và sử dụng. Nutri Fucoidan có thể dùng trước, sau bữa ăn hoặc có thể thay thế hoàn toàn một bữa ăn mà không lo thiếu chất.

Nutri Fucoidan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với thành phần Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng nước lạnh nguyên sơ Okinawa của Nhật bản. Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm của Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

 

 

Bài viết liên quan

scrolltop