Hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh Ohsawa chuẩn nhất

Hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh Ohsawa

Nguyên liệu:

  •  Nguyên liệu cho thành phẩm 600ml.
  •  Dụng cụ: nồi đất hoặc nồi thủy tinh chịu nóng tốt, có thể sử dụng nồi hầm chậm.
  • Củ sen 125gr Hoặc dùng Trà củ sen gừng nướng
  •  Củ cà rốt: 125gr
  • Củ cải trắng: 250 gr.
  •  Lá cây củ cải trắng: 125gr (có thì tốt hơn)
  •  Nấm đông cô khô: 2 cái lớn
  •  Ngưu Bàng tươi: 125gr

-  Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại nguyên liệu nói trên rửa sạch, sau đó:
  • Cà rốt và củ cải trắng không gọt vỏ, cắt nhỏ cỡ 1,5cm;
  • Lá củ cải trắng cắt thành các đoạn dài cỡ 3cm;
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt miếng vừa ăn.

-  Cách nấu canh

  •  Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước sao cho phần nước ngập 3 lần phần nguyên liệu;
  •  Đun trên lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ, nấu liu riu trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.
  •  Thành phẩm thu được là nước canh khoảng 600ml có màu vàng đậm, mùi thơm dễ chịu.

 Lưu ý khi nấu

Tuân theo đúng lượng hướng dẫn về nguyên liệu, không tự ý cho thêm nguyên liệu vì nghĩ rằng càng nhiều nguyên liệu thì hiệu quả càng cao;

Ngoài 5 nguyên liệu kể trên + nước sạch dùng để nấu canh thì không được cho thêm bất cứ nguyên liệu nào vì sẽ khiến canh biến chất, phản tác dụng.

Bài viết liên quan

scrolltop