Hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh Ohsawa
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu cho thành phẩm 600ml.
- Dụng cụ: nồi đất hoặc nồi thủy tinh chịu nóng tốt, có thể sử dụng nồi hầm chậm.
- Củ sen 125gr Hoặc dùng Trà củ sen gừng nướng
- Củ cà rốt: 125gr
- Củ cải trắng: 250 gr.
- Lá cây củ cải trắng: 125gr (có thì tốt hơn)
- Nấm đông cô khô: 2 cái lớn
- Ngưu Bàng tươi: 125gr
- Sơ chế nguyên liệu
- Các loại nguyên liệu nói trên rửa sạch, sau đó:
- Cà rốt và củ cải trắng không gọt vỏ, cắt nhỏ cỡ 1,5cm;
- Lá củ cải trắng cắt thành các đoạn dài cỡ 3cm;
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt miếng vừa ăn.
- Cách nấu canh
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước sao cho phần nước ngập 3 lần phần nguyên liệu;
- Đun trên lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ, nấu liu riu trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.
- Thành phẩm thu được là nước canh khoảng 600ml có màu vàng đậm, mùi thơm dễ chịu.
Lưu ý khi nấu
Tuân theo đúng lượng hướng dẫn về nguyên liệu, không tự ý cho thêm nguyên liệu vì nghĩ rằng càng nhiều nguyên liệu thì hiệu quả càng cao;
Ngoài 5 nguyên liệu kể trên + nước sạch dùng để nấu canh thì không được cho thêm bất cứ nguyên liệu nào vì sẽ khiến canh biến chất, phản tác dụng.