Fucoidan là gì ? Tất tần tật thông tin và tác dụng của Fucoidan

Hoạt chất Fucoidan được phát hiện và trở nên nổi tiếng nhờ tác dụng điều trị ung thư. Tuy nhiên bạn chưa thực sự hiểu về hoạt chất này và còn đăn đo chưa biết nên dùng như nào, chọn sản phẩm nào mới tốt cho bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ các vấn đề về Fucoidan mà bạn đang vướng mắc.

 

Fucoidan là gì ?

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn có tác dụng chống lại các tế bào ung thư, nó được các nhà nghiên cứu và phát hiện vào năm 1913 khi họ tiến hành phân tác từ một loài rong biển.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ, Fucoidan có thành phần chủ yếu là sulfate fucose kết hợp với D - Galatose, Dxylose, D- manose và acid uronic. Đây là chuỗi phân tử polysaccharide có trọng lượng cao.

Fucoidan tốt nhất được chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Nhật Bản

Fucoidan tốt nhất được chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Nhật Bản

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhóm sulfate quyết định trực tiếp đến hoạt tính sinh học của phân tử Fucoidan. Do vậy, con người tìm cách khai thác lợi ích từ các loại rong biển chưa Fucoidan. 

Sau nhiều quá trình khai thác người ta phát hiện Fucoidan có nhiều trong tảo nâu nư Kombu, Mozuku, Mekabu, … Các loại tảo chứa nhiều Fucoidan tốt và nhiều được tìm thấy ở Mỹ, Nhật, Việt Nam.

 

Fucoidan nào tốt nhất?

Giữa hàng ngàn chế phẩm được bào chế từ Fucoidan, các nhà khoa học đã nhiên cứu và chỉ ra rằng, Fucoidan tốt nhất là loại Fucoidan:

Được chiết xuất từ tảo Mozuku - loại tảo nâu chỉ có tại quần đảo Okinawa Nhật Bản

Mỗi loại tảo được tìm thấy tại 3 quốc gia là Mỹ, Việt Nam và Nhật Bản đều cho chiết xuất Fucoidan khác nhau. 

Chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt thông qua biểu đồ dưới đây :

Sơ đồ hàm lượng Fucoidan trong các loại tảo

Sơ đồ hàm lượng Fucoidan trong các loại tảo
 

Qua nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chỉ có tảo nâu Mozuku được tìm thấy ở đảo Okinawa Nhật Bản là loại tảo nâu cho hàm lượng Fucoidan cao và chất lượng nhất, vì:

 • Hàm lượng Fucoidan trong tảo nâu Mozuku Okinawa là cao nhất

 • Hoạt tính kháng u của Fucoidan được chiết xuất tảo nâu Mozuku Okinawa là mạnh nhất 

 • Độ tinh khiết cao: tảo nâu Mozuku có màng tế bào mỏng, dễ dàng phá vỡ cấu trúc. Do đó, quá trình chiết xuất được thông qua thuận lợi và dễ dàng kéo theo hàm lượng Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku sẽ cao hơn so với tát cả các loại tảo khác.

 

Fucoidan kết hợp với nấm Agaricus cho tác dụng hiệp đồng hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Fucoidan nổi danh là hợp chất chống ung thư vô cùng mạnh, giúp ức chế tăng trưởng các tế bào ác tính. 

Tuy nhiên để đối phó với tế bào ung thư thì sử dụng mỗi Fucoidan là không đủ. 

Fucoidan kết hợp với nấm Agaricus cho tác dụng hiệp đồng hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Fucoidan kết hợp với nấm Agaricus cho tác dụng hiệp đồng hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Ngày nay, bằng việc sử dụng công nghệ hiện đại và sự phát triển y học vượt bậc, các nhà khoa học đã kết hợp fucoidan trong tảo nấu với beta glucan trong nấm Agaricus để cho tác dụng tốt nhất trong việc phòng chống và điều trị ung thư. 

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Betaglucan sẽ đem lại hiệu quả tổng thể, tác dụng lên nhiều giai đoạn hình thành và phát triển của tế bào ung thư, từ đó giúp ngăn chặn và phòng ngừa tế bào ác tính. 

“Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, giúp hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư”

 

Fucoidan chữa được bệnh gì?

Fucoidan là hợp chất tuyệt vời đến từ đại dương cho nhiều công dụng hữu ích như:

 • Hoạt tính kháng u và điều hòa hệ miễn dịch

 • Tốt cho người bệnh trong quá trình hóa trị, xạ trị, giảm tối đa các tác dụng phụ không mong muốn

 • Chống virus

 • Chống viêm

 • Kháng đông tụ máu và kháng huyết khối:

 • Bảo vệ dạ dày, giảm lipid máu

 • Có giá trị dinh dưỡng rất cao

 • Chăm sóc sắc đẹp, chống lão hóa

Tác dụng của Fucoidan

Tác dụng của Fucoidan

Đặc biệt, Fucoidan được biết đến bởi cơ chế chống ung thư cực mạnh. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các sản phẩm Fucoidan luôn hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị ung thư nhờ 4 công dụng chính:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Fucoidan có khả năng chống lại tế bào ung thư hoàn hảo, kích thích khiến tế bào ung thư tự chết theo chu trình apoptosis. Fucoidan ngăn chặn hình thành mạch máu mới từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư. 

 • Cải thiện đề kháng, nâng cao miễn dịch: Fucoidan có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể có khả năng tự chiến đấu và chống lại tế bào ung thư.

 • Giảm tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả điều trị của hóa - xạ trị: Hệ thống miễn dịch được  cải thiện, người bệnh sẽ chủ động phòng ngừa được những nguy cơ về nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, virus, … từ đó vượt quá tác dụng phụ của hóa - xạ trị tốt hơn

 • Phòng ngừa tái phát và mắc ung thư mới: Bản chất Fucoidan là chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do. trong khi đó chất tự do lại là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại ung thư. Do đó, các sản phẩm Fucoidan rất thích hợp sử dụng cho người trước, đang và sau điều trị ung thư.

 

Hợp chất Fucoidan rất tốt với các bệnh ung thư ở người lớn, cho hợp lực mạnh mẽ hố trợ ung thư ở trẻ em, tốt cho các bệnh ung thư theo loại tế bào khởi phát và vị trí của tế bào đó

Sản phẩm cũng giúp ngăn ngừa và phòng mắc bệnh ung thư ở những người có nguy cơ cao như yếu tố di truyền, sinh sống và làm việc tại môi trường ô nhiễm, sử dụng thực phẩm không đảm bảo và chứa độc tố gây ung thư, ..
 

Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan để tăng cường sức khỏe

Fucoidan được người Nhật phát hiện và tin dùng lâu đời qua hàng ngàn thế kỷ. Tuy nhiên lại mới chỉ phố biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan để tăng cường sức khỏe

Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan để tăng cường sức khỏe

Sử dụng Fucoidan như nào cho đúng?

Vượt ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam hiện có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng các sản phẩm bổ sung và chiết xuất từ Fucoidan. Tuy nhiên để sử dụng nó được hiệu quả, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan về sản phẩm từ các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế. 

Từ những lợi ích đã trình bày bên trên, có thể thấy Fucoidan là dưỡng chất phù hợp để bồi bổ sức khỏe, sử dụng tăng đề kháng và miễn dịch, cải thiện bệnh lý ung thư , chống láo hõa.

Người dùng cần lưu ý tìm mua và sử dụng các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm Fucoidan đã được chứng minh lâm sảng có tác dụng tăng cường miễn dịch phù hợp với đối tượng.

Liều lượng bổ sung hợp lý khi sử dụng Fucoidan được khuyến cáo không quá 250mg/ ngày. Vì vậy người dùng nên biết sử dụng sao cho hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Nutri Fucoidan - Thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam 

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan - Tăng đề kháng, cải thiện miễn dich

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan - Tăng đề kháng, cải thiện miễn dich

Qua hàng ngàn nghiên cứu, các nhà khoa học nhận định rằng chỉ mỗi Fucoidan thì không thể nào cho tác dụng tốt nhất khi điều trị ung thư được. Chúng phải được kết hợp với beta glucan có trong nấm Agaricus, cùng phối hợp để đem lại tác dụng hiệp đồng cực lớn. 

Ngoài ra, để tăng cường miễn dịch và phù hợp với người Việt, công ty Cổ phần Dược THT Pharma còn kết hợp thêm nguyên lý miễn dịch học cho ra đời sản phẩm Nutri Fucoidan.

Nutri Fucoidan có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, tăng đề kháng cải thiện miễn dịch,  hỗ trợ phát triển và bảo vệ các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, …

Sản phẩm được sản xuất và kiểm định khắt khe, được Bộ Y Tế cấp bằng an toàn chất lượng thực phẩm. Do đó, Nutri Fucoidan đã được các y bác sĩ của bệnh viện 108 chào đón và ưu ái định hướng sử dụng cho bệnh nhân.

Th.sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện 108

Th.sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện 108

Ngoài ra, Nutri Fucoidan cũng nhiều lần được xướng tên lên các mặt báo uy tín hàng đầu cả nước như Dân Trí, Afamily, Sức khỏe Đời sống, …. như một dấu khẳng định chắc chắn về chất lượng và giá trị sản phẩm.

>> Link báohttps://dantri.com.vn/suc-khoe/nutri-fucoidan-bo-sung-dinh-duong-cho-nguoi-benh-ung-thu-20211123065801044.htm

                   https://afamily.vn/nhung-cach-bo-sung-dinh-duong-cho-nguoi-co-benh-ly-giap-20211123213045836.chn

Sử dụng Fucoidan đúng cách kết hợp với một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh hợp lý chính là chìa khoá để nâng cao sức khỏe, mang lại hệ miễn dịch khỏe mạnh. Có thể nói đây là món món quà quý giá được thiên nhiên ban tặng, mở ra tiềm năng rất lớn của các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên trong việc tăng cường sức khỏe con người. 

Bài viết liên quan

scrolltop