Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Chất xơ đóng vai trò rất quan trọng không chỉ đối với hệ thống tiêu hóa mà còn đến cả sức khỏe tổng quan của cơ thể. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về vai trò của chất xơ cũng như những dấu hiệu thiếu chất xơ.
Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật, được chia thành 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.
- Chất xơ hòa tan là một loại chất xơ hút nước và tạo thành gel. Gel này làm chậm quá trình tiêu hóa, có thể có lợi cho việc giảm cân. Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan bao gồm yến mạch, các loại đậu, vỏ thực vật ăn được và các loại hạt.
- Chất xơ không hòa tan là loại chất xơ có tác dụng đẩy nước. Chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong các loại thực phẩm như rau, trái cây, các loại hạt và hạt, cám lúa mì, các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như mì ống nguyên hạt và gạo lứt. Lợi ích chính của nó là cung cấp số lượng lớn cho phân và hỗ trợ sự di chuyển qua đường tiêu hóa.
Khi cung cấp đủ lượng chất xơ vào cơ thể sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Khi cơ thể thiếu chất xơ sẽ có những dấu hiệu thiếu chất xơ như sau:
Để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, bạn cần nạp đầy đủ chất xơ trong mỗi bữa ăn hằng ngày của mình.
Thực tế, lượng chất xơ hòa tan trong thực phẩm lại chiếm 1 tỷ trọng khá thấp. Do đó,bạn hãy chủ động dùng kết hợp chất xơ hòa tan thông qua thực phẩm Nutri Fucoidan để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.
Nutri Fucoidan “Dinh dưỡng xanh – Sống khỏe an lành”:
- Vitamin và chất xơ từ các loại ngũ cốc nguyên cám giúp tiêu hóa tốt hơn
- Đạm thực vật chất lượng cao bổ sung nguồn dinh dưỡng xanh với các vitamin và khoáng chất dồi dào, kiểm soát chỉ số glucose huyết, lượng cholesterol
- Tăng cường đề kháng, sản sinh và kích thích hệ miễn dịch tự nhiên
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh lý như: xương khớp, tiêu mạch, tiểu đường, huyết áp…và đặc biệt là ung bướu