Đậu hà lan và 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Đậu hà lan và 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Đậu Hà Lan là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nhưng liệu bạn đã biết được hết các lợi ích của đậu Hà Lan chưa và những lưu ý gì khi ăn loại đậu này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề này.

Sự pha trộn đa dạng của khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số thành phần khác có trong đậu Hà Lan mang lại lợi ích cho tóc và trái tim của bạn.

Lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan:

1. Ngăn ngừa thiếu máu

Chính sự thiếu hụt hàm lượng folate trong cơ thể có thể gây ra bệnh thiếu máu.

Do đó, bạn có thể khắc phục bằng cách kết hợp đậu Hà Lan trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Bởi, hàm lượng folate có trong đậu Hà Lan rất cao.

 

2. Giúp giảm cân

Lợi ích đáng kể nhất của đậu Hà Lan là lượng calo thấp. Hàm lượng chất xơ trong đậu Hà Lan giữ cho dạ dày no trong một thời gian dài hơn, tránh phải ăn liên tục hoặc ăn nhẹ.

Các chất dinh dưỡng, cũng như hàm lượng chất xơ trong cây họ đậu, góp phần làm chậm quá trình trao đổi chất và kiềm chế việc tăng cân không cần thiết.

3. Tăng cường năng lượng

Đậu Hà Lan là một nguồn vitamin B tốt, cũng như riboflavin và niacin. Những thành phần này hỗ trợ trong việc tăng cường chuyển hóa carbohydrate của bạn và ngăn ngừa việc lưu trữ chất béo không cần thiết, do đó làm tăng mức năng lượng của bạn một cách tự nhiên.

Đậu Hà Lan cải thiện mức năng lượng của bạn mà không gây ra bất kỳ việc tăng cân hoặc phát triển chất béo.

4. Giảm viêm

Các cây họ đậu có đặc tính chống viêm giúp giảm sưng và các vấn đề viêm khác. Các hợp chất hữu cơ trong đậu Hà Lan đóng vai trò là chất chống viêm và giảm bất kỳ chứng viêm nào hoặc sưng tấy trong cơ thể bạn. Nó được sử dụng như một biện pháp giảm đau nhanh chóng.

5. Cân bằng huyết áp

Lượng kali dồi dào trong đậu Hà Lan giúp điều chỉnh mức huyết áp của bạn. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nghĩa là nó làm giảm bất kỳ loại tắc nghẽn nào trong mạch máu và giảm huyết áp của bạn.

Thường xuyên tiêu thụ đậu Hà Lan có thể giúp xóa bỏ mạch máu bị tắc nghẽn. Do đó, đậu Hà Lan rất có lợi cho những người bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim mạch.6. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cholesterol thấp, hàm lượng kali cao trong đậu Hà Lan đóng vai trò trung tâm trong việc cải thiện sức khỏe của tim mạch.

Hàm lượng cholesterol LDL thấp trong đậu Hà Lan cung cấp các vitamin có liên quan mà không gây mất cân bằng hoặc phát triển chất béo bão hòa.

Hàm lượng kali trong cây họ đậu làm giảm huyết áp của bạn và làm giảm khả năng bị căng thẳng.

7. Rối loạn kinh nguyệt

Hàm lượng chất xơ trong đậu Hà Lan có lợi trong nhiều tình huống. Một trong những vai trò quan trọng khác của nó là giảm bớt các rối loạn kinh nguyệt .

Tiêu thụ đậu Hà Lan trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm chuột rút và đau bụng.

Nutri Fucoidan – thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam

Nutri Fucoidan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với thành phần Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng nước lạnh nguyên sơ Okinawa của Nhật bản. Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm của Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Oshawwa giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Bảng thành phần vượt trội trong Nutri Fucoidan

Bảng thành phần vượt trội trong Nutri Fucoidan

Đậu Hà Lan có trong thành phần trong Nutri Fucoidan.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra coumestrol một loại dinh dưỡng thực vật trong đậu Hà Lan có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Ăn 2mg đậu Hà Lan mỗi ngày đã được chứng minh là đem lại hiệu quả chống lại bệnh ung thư.
Nhờ công dụng tuyệt vời trên mà các nhà khoa học đã thêm đậu Hà Lan vào bảng thành phần của Nutri Fucoidan. Với bảng thành phần vượt trội, thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan đem lại tác dụng hiệu quả trên cơ chế đề kháng cơ thể, tăng cường sức khỏe, phục hồi các cơ quan chức năng tổn thương, tái tạo và giảm nhanh tác dụng không mong muốn sau hóa - xạ trị.
 

Nutri Fucoidan - Bữa ăn đầy đủ dưỡng chất

Có thể nói các thành phần có trong Nutri Fucoidan là sự kết hợp hoàn hảo đảm bảo:
• Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày.
• Tăng sức đề kháng (miễn dịch) cho người mới ốm dậy, người ốm nặng, người đang điều trị Tây Y, người suy kiệt sức khoẻ. Đặc biệt là bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư.
• Bổ sung đạm thực vật cần thiết cho cơ thể
• Phục hồi sức khoẻ nhanh chóng.

 

 

Bài viết liên quan

scrolltop