Đậu Hà Lan và 5 lợi ích tuyệt vời không thể bỏ qua

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương y Ngô Đức Vượng

Đậu Hà Lan được biết tới là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa cung cấp protein lại vừa cung cấp chất xơ, kẽm, kali… Vậy loại đậu này có tác dụng như thế nào? Hàm lượng dinh dưỡng của nó ra sao? Hãy cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết qua bài viết này ngay nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Đậu Hà Lan chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Đậu Hà Lan là nguồn protein thực vật tuyệt vời, chúng cung cấp hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao như sắt, kẽm, tương đương như các loại thịt, cá, gia cầm… Vì vậy không chỉ riêng đậu Hà Lan, các cây họ đậu đều được xem là một nhóm thực phẩm protein.

Loại đậu này cũng thường được sử dụng để làm các món chay thay thế cho thịt, cá. Bởi lẽ chúng được xem là một phần của nhóm rau vì cung cấp chất xơ và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể như kali và folate.

Đậu Hà Lan có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao do đó đây là loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe của tất cả mọi người, bao gồm cả những người ăn mặn, thường xuyên ăn thịt và cá/ Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng loại đậu này được xếp vào nhóm phụ của rau. Các mẫu thực phẩm của USDA cũng chỉ ra rằng chúng có thể được tính là một phần của nhóm thực phẩm protein và mỗi người chúng ta đều có thể coi đậu là một loại rau hoặc một loại thực phẩm cung cấp protein.

Trung bình cứ 100gr đậu Hà Lan sẽ chứa các hàm lượng chất dinh dưỡng như:

  • 81 kcal năng lượng
  • 14.3gr Carbohydrate
  • 5.2gr chất đạm
  • 0.3gr chất béo
  • 42% DV vitamin A
  • 17% DV vitamin C
  • 30% DV vitamin K
  • Cùng các loại vitamin và khoáng chất khác.

Tác dụng tuyệt vời của đậu Hà Lan với sức khỏe

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên loại đậu này có tác dụng rất tốt với sức khỏe của con người:

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đậu Hà Lan giúp hỗ trợ giảm cânĐậu Hà Lan giúp hỗ trợ giảm cân

Đậu Hà Lan có chứa hàm lượng protein và chất xơ cao nên được xem là thực phẩm giúp làm giảm tình trạng thèm ăn, tăng cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nhiều phân tích chỉ ra rằng đậu Hà Lan nằm trong những loại thực phẩm giàu protein. Trong đó quá trình hấp thụ protein có tác động lớn tới các hormone của đường tiêu hóa, kéo dài thời gian tiêu hóa và tăng cảm giác no lâu của con người. 

Kiểm soát lượng đường trong máu

Chất xơ và protein có trong đậu Hà Lan có tác động tích cực tới việc kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó làm giảm chỉ số đường huyết.

Chất xơ có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ carbs và góp phần làm giảm lượng đường trong máu, từ đó giúp đường huyết trong cơ thể được ổn định hơn. Chế độ ăn uống giàu protein cũng giúp ổn định lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Cũng vì đậu Hà Lan có khả năng kiểm soát tốt lượng đường trong máu nên cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan tới tim mạch.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Đậu tốt cho hệ tiêu hóaĐậu tốt cho hệ tiêu hóa

Loại đậu này có chứa hàm lượng chất xơ cao, mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Chất xơ trở thành nguồn thức ăn cho các loại vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, từ đó giúp ngăn chặn các vi khuẩn xấu khác. Do đó cơ thể của bạn sẽ tránh mắc phải một số căn bệnh có liên quan tới đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, viêm ruột…

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Với hàm lượng kali, magie, canxi cao, đậu Hà Lan có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, giảm thiểu nguy cơ gây ra bệnh tim mạch. Hơn thế nữa, chất xơ có trong loại đầu này nói riêng và các loại đậu nói chung đều được chứng minh có khả năng giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL xấu, giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra chúng còn cung cấp nhiều hợp chất carotenoid, flavonoids và vitamin C. Đây đều là những chất chống oxy hóa có tác động tích cực tới sức khỏe của con người, từ đó giúp phòng ngừa các tổn thương tế bào, giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh tim mạch một cách đáng kể.

Ngăn ngừa căn bệnh ung thư

Đậu Hà Lan giúp ngăn ngừa ung thưĐậu Hà Lan giúp ngăn ngừa ung thư

Đậu Hà Lan khi được sử dụng thường xuyên với hàm lượng phù hợp sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bởi sự hoạt động của các chất chống oxy hóa. Hợp chất saponin có trong đậu đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư và gây ức chế sự phát triển của khối u.

bên cạnh đó loại đậu này còn có chứa vitamin K đặc biệt có lợi, giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm giàu protein và các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đậu này và sử dụng chúng đúng cách giúp nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hiện nay Nutri Fucoidan là một trong những thực dưỡng miễn dịch tốt nhất cho sức khỏe, thành phần có đậu Hà Lan và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Nutri Fucoidan thực dưỡng miễn dịch tốt cho sức khỏe

Đây là thực dưỡng miễn dịch đầu tiên của Việt Nam được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại ngũ cốc, Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku và Betaglucan được chiết xuất từ các loại nấm quý hiếm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả.

Sản phẩm này thích hợp sử dụng cho những người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm hay những người có thể trạng kém, đặc biệt là bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư. 

Công ty Cổ Phần THT Pharma đang là đơn vị phân phối độc quyền thực dưỡng Nutri Fucoidan chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0866.205.833 để được tư vấn sức khỏe 1 cách chi tiết nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop