Công thức làm món củ cải cuộn thực dưỡng

Củ cải trắng được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người. Vì thế, hãy cùng Nutri Fucoidan thực hiện món của cải cuộn thực dưỡng vừa ngon vừa bổ này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải cuộn thực dưỡng

Để làm món củ cải cuộn thực dưỡng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

1 bìa đậu phụ trắng,

200gr cải xoong

1 xíu muối biển,

1mcf dầu mè

1 quả chanh

3 tsp nước tương tamari

Cách làm món củ cải cuộn thực dưỡng

Bước 1: Gọt vỏ của cải, cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch sau đó dùng dao mỏng lạng từ ngoài vào trong, vừa xoay vừa lạng thành dải dài. Sau đó ngâm củ cải vào nước muối, vắt thêm 1 xíu chanh để củ cải mềm hơn và đỡ đắng

Bước 2: Cà rốt cắt thanh mỏng 5cm, xào chín với dầu mè, nêm xíu muối biển, để nguội. Cải xoong bắt sâu, rửa sạch, luộc chín, cắt khúc 5cm, đầu cọng xếp xen kẽ.

Bước 3: Đậu phụ chần qua nước sôi cho sạch sau đó tán nhuyễn, trộn đều với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Vớt củ cải cho ráo, sau đó lấy từng dải của cải để cuộn. Trải 1 lớp của cải và sắp một lớp đậu phụ, cà rốt, cải xoong trên cùng, cuốn lại, chặt tay. Dùng dây chuối buộc cố định hoặc 1/2 cây tăm, hoặc không cần gì cả.

Bước 5: Cắt cuốn cải làm đôi, ra đĩa, thêm hoa lá gì để trang trí tùy ý. Thêm vào 1 xíu nước cốt chanh, dùng với nước tương mè rang.

Đừng quên uống thêm 1 ly Nutri Fucoidan để căn bằng dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

scrolltop