CHUYÊN GIA CHIA SẺ BÍ QUYẾT VÀNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÙNG THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải - Nguyên PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình có những chia sẻ thiết thực về bí quyết vàng chăm sóc sức khỏe cùng thực dưỡng hiện đại trong mùa dịch bệnh này.

Chuyên gia chia sẻ về thực dưỡng hiện đại

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Hải, phương pháp thực dưỡng đã có từ lâu đời và người khai sinh ra phương pháp này đó là Hippocrates - được coi là cha đẻ của Y học phương Tây thời Hy Lạp cổ đại. Sau đó, để tiếp tục phát triển phương pháp này, tiên sinh Ohsawa người Nhật Bản đã cho ra đời phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Theo chuyên gia, thực dưỡng đang là phương pháp ăn uống cải thiện sức khỏe được cộng đồng ưa chuộng trong những năm gần đây. Trong đó, ngoài ăn uống, thực dưỡng còn là phương pháp dưỡng sinh tinh thần nhằm mang lại cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn….

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa ra đời dựa trên sự kết hợp giữa triết lý quân bình Âm Dương của phương Đông và khái niệm tính Axit - Kiềm của phương Tây. Nguyên tắc chính của phương pháp này là ăn các loại thực phẩm tự nhiên có trong mùa và tiêu thụ bữa ăn trong chừng mực, nhằm hướng con người tới chế độ ăn uống lành mạnh, tạo ra sức khỏe tốt.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải cũng cung cấp tới quý khán giả thông tin rằng, phương pháp Ohsawa đã được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận đây là phương pháp phòng và chữa bệnh bằng ăn uống khoa học và có hiệu quả.

Cũng trong buổi trò truyện này, chuyên gia, bác sĩ Nguyễn Hồng Hải đã chia sẻ thêm thực dưỡng miễn dịch là một xu hướng mới, phương pháp này dựa trên nguyên lý quân bình âm dương trong thực dưỡng, giúp bổ sung dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể thông qua thực phẩm, mang lại cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Phương pháp này có ưu điểm đó là sự kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm thực vật, vừa chứa thành phần bổ dưỡng, vừa mang tính dược lý. Tiêu biểu là sản phẩm Nutri Fucoidan – sản phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam

Nutri Fucoidan – sản phẩm thực dưỡng miễn dịch được chuyên gia khuyên dùng.

Tôi cho rằng với những thành phần kể trên, Nutri Fucoidan là sản phẩm tiên phong cho xu hướng thực dưỡng miễn dịch” bác sĩ Nguyễn Hồng Hải cho hay.

Theo đó, chuyên gia cũng chia sẻ về công dụng của từng thành phần có trong Nutri Fucoidan

Fucoidan: Fucoidan được chiết xuất từ Tảo nâu Okinawa (Mozuku). Đây là loại Tảo đặc biệt, được xem là đặc sản mang lại sức khỏe trường thọ của người Nhật (trung bình 87 tuổi) trong nhiều thập kỷ qua.

Tảo nâu được các nhà khoa học và dinh dưỡng học chú ý nhờ có hàm lượng hoạt chất fucoidan rất cao, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe: Cân bằng hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, giảm cholesterol, chống đông máu, chống lão hóa, cải thiện chức năng gan, dạ dày, huyết áp, đường ruột,…Đặc biệt hoạt chất fucoidan còn có khả năng khống chế và thúc đẩy các mầm ung thư tự chết theo quy trình.

Beta Glucan: Beta glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ảnh hưởng của Beta glucan trên các lớp cholesterol LDL, làm lành vết thương, kháng khuẩn và hình thành khối u.

Beta glucan còn được cho là có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút.

Gạo lứt huyết rồng nảy mầm: Gạo Lứt Huyết Rồng nảy mầm còn được ví như “hạt của sự sống”, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm đạm thực vật; các loại vitamin B1, B3, B6, E, D; chất xơ; các yếu tố vi lượng như Fe, Canxi, Mg, Mn. Gạo lứt có tác dụng rất tốt trong phòng chống bệnh ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, loãng xương, thoái hoá khớp, giảm Cholesterol.

Đậu Hà Lan: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra coumestrol một loại dinh dưỡng thực vật trong đậu Hà Lan có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Ăn 2mg đậu Hà Lan mỗi ngày đã được chứng minh là đem lại hiệu quả chống lại bệnh ung thư.

Đậu đỏ: Đậu đỏ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ sung nhiều vitamin, tốt cho thận, điều hòa huyết áp…Hơn nữa, đậu đỏ còn có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.

Đậu đen: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống oxy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên, giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, trong đậu đen có chứa hàm lượng sắt cao giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu.

Hạt kê: Trong hạt kê chứa rất nhiều melatonin - chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ, vì thế các sản phẩm được chế biến từ hạt kê là một món ăn rất bổ dưỡng giúp có được một giấc ngủ ngon. Ngoài ra hạt kê còn rất giàu chất dinh dưỡng như: hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe… giúp thanh lọc, làm mát cơ thể, bổ thận và lợi tiểu.

Mè đen: Theo y học hiện đại, mè đen chứa nhiều axit béo chưa no (45 – 55%) và là thực phẩm giàu chất xơ và protein thực vật, chất khoáng như đồng, canxi, nhiều sắt, phospho... nên có nhiều tác dụng như bổ ích can thận, dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt….

Hạt sen: Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính bình và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo Đông y, hạt sen không chỉ là món ăn ngon, bổ, mà còn là vị thuốc quý, có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước.

Nutri Fucoidan phù hợp với tất cả các đối tượng bệnh lý: Tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, béo phì thận và đặc biệt là ung thư, người cao tuổi.

Với những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia Nguyễn Hồng Hải, Nutri Fucoidan là sản phẩm sử dụng được cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

scrolltop