Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Hải
Một chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày được xây dựng đầy đủ, khoa học và phù hợp giúp đảm bảo năng lượng, từ đó tăng sức đề kháng chống chọi với căn bệnh này của các bệnh nhân. Bài viết dưới đây Nutri Fucoidan sẽ đưa ra những thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư dạ dày.
Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân ung thư dạ dày
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người bệnh ung thư dạ dày nhanh chóng lành vết thương, tái tạo các mô bị tổn thương sau các phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Đồng thời, nó còn hỗ trợ quản lý các tác dụng phụ của quá trình điều trị, cải thiện hệ miễn dịch và khả năng chống nhiễm trùng, từ đó đẩy nhanh quá trình phục hồi sau điều trị.
Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Hải cho biết: Thực tế cho thấy, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người bệnh ung thư dạ dày. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng và cung cấp năng lượng cần thiết, giúp người bệnh có khả năng chống chọi tốt hơn với bệnh tật và duy trì được quá trình điều trị theo các phác đồ và liệu pháp phù hợp.
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh:
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày
Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày mà bạn nên tham khảo:
Bệnh nhân ung thư dạ dày nên bổ sung thực phẩm giàu protein
Bệnh nhân ung thư dạ dày cần được bổ sung thêm nhiều protein từ các nguồn như sữa, trứng, và phô mai. Để tăng lượng calo, có thể thêm nước thịt hoặc nước sốt vào thực phẩm. Người nhà có thể tăng cường chất béo trong thức ăn bằng cách thêm dầu hoặc bơ, giúp bệnh nhân tránh các triệu chứng như hạ huyết áp đột ngột, có thể kèm theo đánh trống ngực hoặc hạ đường huyết.
Ngoài ra, bệnh nhân cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất như sắt và canxi. Sắt có thể lấy từ thịt đỏ, còn canxi có thể được bổ sung từ bắp cải, bông cải xanh, trứng, sữa, và phô mai. Vitamin D có thể bổ sung qua bơ thực vật, bơ, trứng và dầu cá.
Nếu bạn đang băn khoăn về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày, thì các loại thực phẩm ít chất xơ là lựa chọn phù hợp nhất. Bệnh nhân nên tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và các loại củ như sắn, khoai lang, khoai tây, khoai sọ… Cần tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn và những thực phẩm chứa nhiều đường, vì chúng gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, các chất phụ gia được thêm vào trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm cũng là một yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Rau củ quả tươi giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, và cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Những thực phẩm này không chỉ cung cấp dưỡng chất cần thiết mà còn góp phần đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.
Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan
Nutri Fucoidan thực dưỡng miễn dịch được nghiên cứu và cung cấp bởi công ty Cổ Phần THT Pharma. Đây là thực dưỡng miễn dịch được làm từ các thành phần chính như Fucoidan, Beta-glucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm, hạt kê, hạt mè, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan. Sản phẩm được nghiên cứu có tác dụng cung cấp các dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào ung thư hiệu quả. Dưới đây là một số tác dụng của Nutri Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư dạ dày:
Khách hàng liên hệ hotline: 0866.205.833 để được tư vấn chi tiết.
Trên đây là một số chia sẻ của Nutri Fucoidan về vấn đề người ung thư dạ dày nên ăn gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học cho các bệnh nhân ung thư dạ dày.