Cách làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

Trong điều trị ung thư hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến là hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên, khi thực tế đây là 2 phương pháp điều trị ung thư rất mạnh dù rất hiệu quả nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Vậy làm thế nào để giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị?

Tìm hiểu chung về hai phương pháp hóa trị và xạ trị

Trước khi trả lời thắc mắc cách làm thế nào để giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị bạn cần hiểu rõ hóa trị, xạ trị là gì và những tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị cụ thể là gì? Theo đó:

  • Hóa trị là phương pháp tiêu diệt các tế bào ung thư phổi thông qua việc sử dụng các loại thuốc, được truyền vào cơ thể qua đường uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Đặc điểm của phương pháp hóa trị là sẽ tiến hành khoảng vài lần một tuần, nhắm vào các tế bào ung thư vào một thời điểm nhất định trong vòng đời.

  • Xạ trị là đưa trực tiếp các chùm tia phóng xa có nguồn năng lượng cao vào tế bào ung thư tại phổi, làm thay đổi cấu trúc của DNA. Phương pháp khiến chúng chết đi thay vì có thể nhân lên và lan rộng, di căn qua khu vực khác.

Đây là hai phương pháp mang lại những hiệu quả nhất định, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của khối u. Tuy nhiên cả hóa trị và xạ trị đều có những độc tính cao trên các tế bào bình thường, khiến chúng yếu đi và dễ bị đào thải. Điều này dẫn đến nhiều tác dụng phụ như suy giảm hệ miễn dịch, bệnh nhân bị rụng tóc, buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, dễ mắc phải những bệnh nhiễm trùng,... Thực tế, một vài trường hợp sức đề kháng người bệnh quá yếu, không thể tiếp tục thực hiện xạ trị hay hóa trị.

Vậy làm thế nào để phương pháp hóa xạ trị nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc tiêu diệt tế bào ung thư nhưng vẫn có thể hạn chế được tối đa tác dụng phụ của hóa xạ trị đối với cơ thể?

Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị với Fucoidan

Fucoidan là hoạt chất siêu nhờn được tìm thấy ở các loại tảo dưới dấy đại dương Nhật Bản, trong đó loại tảo chất lượng nhất, cho hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao nhất từ 80-92% chính là tảo Mozuku Nhật Bản.

Fucoidan từ tảo nâu Mozuku được nghiên cứu chứng minh mang lại nhiều tác dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị ung thư như:

  • Fucoidan góp phần vào ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới xuất hiện và ức chế ung thư không xâm lấn các cơ quan khác
  • Fucoidan có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư cũng như giảm tác dụng phụ của phương pháp xạ trị, hóa trị. Fucoidan cũng có khả năng góp phần bảo vệ các tế bào lành tính khi tiếp xúc với các bức xạ.

Vì thế, Fucoidan đã được sử dụng trên toàn cầu để làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, dòng sản phẩm Fucoidan được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng để làm giảm tác dụng phụ hóa xạ trị và nâng cao hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn tế bào ung thư vphast triển mang lại hiệu quả điều trị ung thư cao nhất chính là Fucoidan Care.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, với sự kết hợp hoàn hảo của Fucoidan và Betaglucan cùng Đông Trùng Hạ Thảo giúp mang hiệp đồng các tác dụng 3 trong 1 trong điều trị ung thư:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Giúp bệnh nhân ung bướu tránh được những tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện hóa xạ trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát trở lại.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị ung thư từ đó kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư. Muốn dùng Fucoidan Care hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

scrolltop