Cách áp dụng phương pháp thực dưỡng cho người đau dạ dày

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương y Ngô Đức Vượng

Cách áp dụng thực dưỡng cho người đau dạ dày đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Dạ dày được coi là bộ phận quan trọng trong cơ thể giúp tiêu hóa thức ăn nên bất cứ triệu chứng nào gây đau dạ dày cũng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của người bệnh. Phương pháp thực dưỡng được áp dụng cho những người đau dạ dày với mục đích hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh. Hãy cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân của căn bệnh đau dạ dày theo góc nhìn của thực dưỡng

Căn bệnh đau dạ dày

Căn bệnh đau dạ dày

Theo góc nhìn của các chuyên gia thực dưỡng thì có 2 nguyên nhân chính gây nên căn bệnh đau dạ dày chính là do ăn uống và do rối loạn kinh trực,  đối giao cảm.

Nguyên nhân đầu tiên là do vấn đề ăn uống: Chế độ ăn uống thường ngày con người dung nạp quá nhiều hàm lượng axit dư thừa từ thịt động vật, trứng sữa, đồ ăn cay nóng hay các loại nước ngọt, rượu bia… Khi đó axit trong dạ dày sẽ tăng cao và gây nên các triệu chứng đau dạ dày như đau bao tử, nôn ói hay khó tiêu…

Nguyên nhân thứ 2 cũng rất quan trọng gây nên căn bệnh đau dạ dày chính là do cơ thể bị rối loạn hệ thần kinh trực và đối giao cảm. Vốn dĩ đây là 2 cơ quan quan trọng giúp hệ thần kinh trung ương có thể nhận biết được cơ thể của bạn đang bị đói bụng và tiết ra hàm lượng axit để tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Tuy nhiên, khi hệ thần kinh bị rối loạn thì sẽ mất kiểm soát tiết ra axit làm cho dạ dày có chứa nhiều axit, từ đó gây nên tình trạng viêm loét.

Đối với những người đang gặp tình trạng bị trào ngược dạ dày là do dạ dày nạp thức ăn vào mà hệ thần kinh lại không thể tiết ra chất chua (axit) để tiêu hóa hoặc tiết quá nhiều axit làm cho thức ăn không thể tiêu hóa được và tích tụ đầy trong bao tử, gây trào ngược lên thực quản và gây ra những bệnh lý như ợ chua, ợ hơi, buồn nôn hay đau tức ngực…

Nếu để tình trạng này kéo dài quá lâu thì hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tăng cao làm điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn HP sinh sản và phát triển. Vi khuẩn này rất khó đánh bại bởi chúng nằm trong niêm mạc dạ dày, sẽ rất khó để các lợi khuẩn tiêu diệt được hoàn toàn. Chính điều này khiến cho căn bệnh đau dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí còn có thể dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.

Cách áp dụng thực dưỡng cho người đau dạ dày

Thực dưỡng được biết tới là phương pháp hỗ trợ bệnh dạ dày tự nhiên xuất phát từ những thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ kết hợp cùng với một số loại thảo dược thiên nhiên giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách áp dụng thực dưỡng cho người đau dạ dày bạn không nên bỏ qua:

Sử dụng gạo lứt

Sử dụng gạo lứt thay vì gạo trắng

Sử dụng gạo lứt thay vì gạo trắng

Để các tế bào não có thể phát triển khỏe mạnh, chúng ta cần phải nạp đủ hàm lượng dưỡng chất và đường phức hợp trong máu - hàm lượng đường mà cơ thể chúng ta rất cần để nuôi các tế bào trong cơ thể. Trong gạo lứt có rất nhiều các khoáng chất và lượng đường phức hợp cần thiết cho não bộ. Chính vì vậy khi áp dụng thực dưỡng cho người đau dạ dày, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạo lứt thay vì gạo trắng để trí não phát triển và không bị suy thoái. Từ đó cũng sẽ không gây nên những biến chứng bệnh khác, đặc biệt là căn bệnh đau dạ dày.

Tuy nhiên gạo lứt cũng rất khó hấp thu đối với cơ thể của người đang bị bệnh nên bạn có thể chế biến gạo lứt thành cháo gạo lứt để cơ thể dễ dàng hấp thu. Đồng thời để giúp bao tử hoạt động ít hơn, bạn nên nhai thật kỹ thức ăn để tiêu hóa một phần trước khi chúng vào dạ dày.

Sử dụng thực dưỡng Nutri Fucoidan

Sản phẩm Nutri Fucoidan

Sản phẩm Nutri Fucoidan

Nutri Fucoidan được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Cổ Phần THT Pharma. Với thành phần chiết xuất từ 100% tự nhiên, Nutri Fucoidan không chỉ mang tới hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, xoa dịu thần kinh giúp cơ thể ngủ ngon.

Thành phần chính có trong sản phẩm bao gồm:

  • Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
  • Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm quý của Nhật Bản
  • Gạo lứt huyết rồng nảy mầm
  • Các loại hạt như đậu đen, đậu đỏ, mè đen, hạt kê, đậu Hà Lan

Sản phẩm có hương vị thơm ngon, dễ uống, đảm bảo sức khỏe rất tốt. Đặc biệt nó còn có tác dụng điều chỉnh huyết áp, hạn chế hiện tượng loạn nhịp tim, hỗ trợ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, người ốm nặng, những bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư. Trong thành phần của Nutri Fucoidan có Fucoidan và Betaglucan có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Liên hệ ngay hotline: 0866.205.833 để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Trên đây là cách áp dụng thực dưỡng cho người đau dạ dày mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày, mang tới cho bạn sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan

scrolltop