Bổ sung đạm thực vậy hàng ngày, có thực sự cần thiết?

Hàm lượng đạm trong bữa ăn của người Việt đã tăng lên gấp 3 lần so với cách đây 15 năm. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là tiêu thụ đạm động vật quá nhiều dễ dẫn đến các bệnh thời đại nguy hiểm như: béo phì, tiểu đường, ung thư… Để tránh nguy cơ mắc phải những căn bệnh này, bạn cần bổ sung đạm thực vật hàng ngày để cân bằng giữa tỉ lệ đạm trong bữa ăn.

Cụ thể là tỉ lệ đạm thực vật nên chiếm khoảng 60% lượng đạm tiêu thụ mỗi ngày với chế độ ăn của người trưởng thành (khoảng 57g)

Đạm thực vật là gì?

Đạm động vật được coi là Protein đầy đủ thì ngược lại Đạm thực vật là Protein không đầy đủ, bởi trong thành phần đạm thực vật thiếu một số axit amin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, khi kết hợp các thực vật với nhau vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các axit amin quan trọng cho cơ thể.

Đạm thực vật ít chất béo và cholesterol nên là nguồn thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch. Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên cân bằng dinh dưỡng giữa đạm thực vật và động vật với nhau.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi người trưởng thành cần ăn uống đủ tối thiểu 400g rau củ quả mỗi ngày để đảm bảo cung cấp các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Lợi ích của cung cấp chất đạm thực vật mỗi ngày

Đạm (Protein) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của cơ thể, góp phần:

– Nuôi dưỡng và tái tạo cơ bắp, hỗ trợ sự phát triển tầm vóc.

– Nuôi dưỡng độ tươi trẻ của làn da, mái tóc.

– Duy trì & sản sinh nồng độ hồng cầu trong máu.

– Cung cấp năng lượng cho cơ thể, cung cấp 10% – 15% năng lượng của khẩu phần.

Điều đáng lưu ý,: Nên bổ sung và cân bằng bữa ăn với Protein thực vật ( có trong các loại đậu, ngũ cốc…) không có chất béo bão hòa và ít cholesterol xấu, lại có thêm nhiều dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe.

Theo Tổ chức Tim mạch Thế giới, ăn uống đủ 47g Protein đậu nành mỗi ngày góp phần giảm thiểu 9% cholesterol nói chung và 13% cholesterol xấu nói riêng.

Những sản phẩm từ thiên nhiên tốt nhất đó là các thực phẩm chế biến từ thực vật nhiều màu sắc, đặc biệt là ngũ cốc, các loại hạt, các loại rau và rau củ.

Nutri Fucoidan - Nguồn đạm thực vật chất lượng cao 

Tổng hợp các thành phần tự nhiên giữ nguyên trong mình hàm lượng dinh dưỡng vốn có, kể đến như gạo lứt huyết rồng và đa hạt nguyên cám. Nutri Fucoidan tự tin mang đến cho người dùng hàm lượng dưỡng chất cao, đặc biệt là lượng đạm thực vật tự nhiên quý giá. 

Có thể bạn chưa biết, mỗi một chén cơm gạo lứt có từ 5-6 gam đạm, nhỉnh hơn 2-3g so với việc sử dụng cơm trắng. Việc thay thế nhỏ nhặt từ chén cơm gạo lứt đã giúp bạn hấp thụ lượng đạm cao hơn, bổ sung năng lượng hoạt động tốt hơn. 

Không nhất thiết cứ ăn chay mới sử dụng đạm thực vật, mà những ai đang có vấn đề về sức khỏe cũng như không muốn quá lạm dụng đạm động vật thì có thể chuyển sang nguồn đạm thực vật tự nhiên từ gạo lứt và đa hạt nguyên cám. 

Với 2 cốc Nutri Fucoidan bạn đã có đủ năng lượng cho 1 ngày hoạt động tích cực. Lượng đạm thuần thiên nhiên mang đến tinh thần phấn khởi, sức khỏe tràn đầy. 

 

Bài viết liên quan

scrolltop