Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ths.BS Trần Nhật Tiến - Trưởng Khoa BV Ung Bướu Hà Nội
Ung thư đại tràng là căn bệnh xuất hiện ngày càng nhiều và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị đúng cách và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy bệnh nhân ung thư đại tràng nên ăn gì và kiêng ăn gì? Cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Đối với các bệnh nhân ung thư đại tràng, việc ăn uống đa dạng và đầy đủ các nhóm thực phẩm thiết yếu như chất béo, chất đạm, tinh bột và các loại vitamin, khoáng chất là điều vô cùng cần thiết.
Tinh bột giúp trung hòa axit có trong dạ dày
Tinh bột thường có trong gạo, bột yến mạch, khoai, sắn dây, lúa mì… có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân ung thư đại tràng. Những loại thực phẩm này giúp trung hòa axit có trong dạ dày, tạo lớp phòng vệ cho niêm mạc thực quản và dạ dày.
Bệnh nhân ung thư đại tràng nên ăn gì? Trong chế độ ăn uống của các bệnh nhân ung thư đại tràng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm. Bạn nên sử dụng phối hợp các loại thực phẩm chứa đạm có nguồn gốc từ đạm động vật và đạm thực vật.
Nên bổ sung các loại rau, củ, quả đa dạng
Người thân nên bổ sung các loại trái cây và rau củ quả vào chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư đại tràng. Hàm lượng lớn các chất oxy hóa xuất hiện trong các loại trái cây và rau củ quả có tác dụng giúp giảm triệu chứng của bệnh và cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho bệnh nhân ung thư đại tràng. Bên cạnh đso, rau quả và trái cây có chứa hàm lượng carbohydrate tốt, có tác dụng hỗ trợ sản sinh năng lượng chính cho cơ thể.
Ung thư đại tràng nên ăn gì? Các loại sữa và thực phẩm chế biến từ sữa đa phần đều có mùi thơm ngon, mềm mịn, kích thích vị giác và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trong sữa có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao bao gồm protein, canxi, vitamin A, vitamin B12., vitamin B2, vitamin D, photpho, Kali, Magie. Chúng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ nâng cao sức khỏe nhanh chóng, đặc biệt đối với các bệnh nhân ung thư đại tràng. Một số loại sữa có chứa hàm lượng đạm, EPA cao và ít lactose mà các bệnh nhân ung thư đại tràng có thể cân nhắc sử dụng như Prosure, Lean max hope….
Thực phẩm bệnh nhân ung thư đại tràng nên tránh
Bên cạnh vấn đề bệnh nhân ung thư đại tràng nên ăn gì thì bạn cũng cần quan tâm tới các loại thực phẩm có nguy cơ tiềm ẩn và ảnh hưởng tới quá trình điều trị của căn bệnh này. Nhóm thực phẩm này bao gồm:
Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan
Hiện nay công ty Cổ phần THT Pharma đã nghiên cứu và cho ra đời thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh, hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư. Đặc biệt Nutri Fucoidan là sự kết hợp giữa Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku của Nhật, Beta-glucan từ các loại nấm quý hiếm, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt giúp làm cho các tế bào ung thư tự chết, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn các mạch máu đi nuôi tế bào ung thư.
Nutri Fucoidan được bào chế dưới dạng bột hòa tan, dễ uống và dễ hấp thu. Sản phẩm này phù hợp cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối hoặc những bệnh nhân có hệ tiêu hóa kém, cơ địa khó hấp thu. Khách hàng có thể liên hệ hotline: 0866.205.833 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Bệnh nhân ung thư đại tràng nên ăn gì và kiêng ăn gì. Ngoài ra người bệnh cũng cần phải có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý, kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, tinh thần thoải mái thì mới có thể nâng cao hiệu quả điều trị.