Ăn nhiều đường và chất tạo ngọt nguy hiểm như thế nào?

Đường hay chất tạo ngọt là gia vì được đông đảo người dân trên toàn cầu yêu thích. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều đường và chất tạo ngọt lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vậy cụ thể ăn nhiều đường và chất tạo ngọt nguy hiểm như thế nào?

1.Tìm hiểu đường là gì?

Đường là một loại gia vị có vị ngọt rất đặc trưng, khi sử dụng đường sẽ giúp chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Đường chủ yếu được làm từ mía, củ cải đường hay cây thốt nốt..

2. Chất tạo ngọt là gì?

Chất tạo ngọt hay còn đường gọi là đường hóa học, đây là loại hương vị đường được làm nhân tạo và dường như không có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Ăn nhiều đường và chất tạo ngọt nguy hiểm như thế nào?

Chúng ta không thể phủ nhận đường mang lại năng lượng cho cơ thể và cung cấp một số chất dinh dưỡng còn chất tạo ngọt là chất tạo vị ngọt giúp ăn uống ngon miệng hơn đặc biệt tốt cho người bệnh tiểu đường hay người thừa cân vì có thể thưởng thức hương vị ngọt mà không lo bị dư thừa lượng đường nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần hiểu rõ ăn nhiều đường và chất tạo ngọt nguy hiểm như thế nào?

3.1 Ăn nhiều đường nguy hiểm như thế nào?

- Ăn nhiều đường gây béo phì

- Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

- Ăn nhiều đường là nguyên nhân gây nổi mụn

- Đường là nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2

- Tăng nguy cơ bị ung thư

- Dễ bị trầm cảm hơn

- Quá trình lão hóa da được thúc đẩy nhanh chóng hơn

- Tăng quá trình lão hóa tế bào

- Tiêu hao năng lượng nhiều hơn

- Nguy cơ bị gan nhiễm mỡ

- Tăng nguy cơ mắc bệnh thận

- Có nguy cơ bị sâu răng cao

- Tăng nguy cơ phát triển bệnh gút

- Đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức

3.2 Ăn nhiều chất tạo ngọt nguy hiểm như thế nào?

- Chất tạo ngọt nhân tạo có thể thay đổi các quá trình trao đổi chất tại ruột làm giảm hoạt động của một số loại enzym đường ruột.

- Kìm hãm sự phát triển của trẻ, sinh ra nhiều bệnh tật hay gây suy dinh dưỡng, có thể khiến trí não phát triển không bình thường..

- Một số chất tạo ngọt có thể tác động não bộ làm thay đổi nhận thức vị giác và mất cân bằng trong sản xuất nội tiết tố.

- Chất tạo ngọt có thể làm giảm khả năng kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng, càng làm gia tăng rối loạn chuyển hoá.

Vì những lý do kể trên mà việc sử dụng đường hay chất tạo ngọt tổng hợp đặc biệt cần được lưu ý sử dụng vừa phải phù hợp. Ngày nay việc lựa chọn sử dụng thực phẩm thực dưỡng không chứa đường, không chứa chất tạo ngọt đặc biệt được quan tâm sử dụng nhiều đó là Nutri Fucoidan.

Nutri Fucoidan là bữa ăn thực dưỡng cung cấp và cân bằng đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt còn giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật hiệu quả nhờ những nguồn nguyên liệu như: Fucoidan, Betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt.

Nếu bạn đọc quan tâm sử dụng Nutri Fucoidan để chăm sóc sức khỏe toàn diện hay liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết liên quan

scrolltop