5 bí quyết cho một trái tim khỏe mạnh

Một trái tim khỏe mạnh là món quà vô giá cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy chăm sóc trái tim bằng một lối sống lành mạnh qua 5 bí quyết nhỏ dưới đây.

1. Theo dõi huyết áp và chỉ số Cholesterol

Huyết áp có thể được đo bằng hai cách: huyết áp tỳ vào thành động mạch khi tim đang bơm máu và huyết áp tỳ vào thành động mạch giữa các nhịp tim khi tim đang thư giãn. Nếu bạn nằm trong nhóm những người có chứng cao huyết áp thì bạn cần điều chỉnh các chế độ ăn để hạn chế rủi ro biến chứng về bệnh tim mạch.

• Tổng lượng cholesterol là 200mg/dL hoặc cao hơn.

• Nồng độ cholesterol “tốt” (HDL) dưới 40 mg/dL.

• Nông độ cholesterol “xấu” (LDL) trên 16o mg/dL.

2. Luyện tập thể dục để có một trái tim khỏe mạnh

Vì tim là cơ quan bơm máu cho cơ thể mỗi ngày, việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe của tim. Các môn thể thao “đầu bảng” có thể kể đến là đạp xe, leo núi, đi bộ, hoặc bơi lội.

3. Hạn chế stress

Hãy tạo không gian và thời gian thư giãn cho bản thân, dù chỉ là 30 phút ngồi uống trà trong không gian yên tĩnh hay lắng nghe bản nhạc ưa thích lúc ăn trưa. Việc điều tiết lịch làm việc và nghỉ ngơi là chìa khóa để giảm sự mệt mỏi của trái tim bạn.

4. Protein thực vật

Protein (chất đạm) là một trong những dưỡng chất quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, chế độ ăn bao gồm nhiều protein động vật có liên quan đến nhiều căn bệnh khác nhau. Nên sử dụng các loại đạm thực vật trong bữa ăn hằng ngày để tránh chất béo xấu và tăng cường các chất chống ôxy hóa, giúp giảm thiểu các bệnh như béo phì, tăng mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch …

5. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

Một gợi ý cho những người bận rộn đó chính là “kết bạn” với thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Những thực phẩm này giúp bổ sung lượng protein, vitamin và khoáng chất cho chế độ ăn hàng ngày. Lưu ý, nên chọn dùng các sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín, với nguyên liệu từ các trang trại hữu cơ an toàn

Chọn thương hiệu bổ sung

Nutri Fucoidan - Bí quyết cho một trái tim khỏe mạnh

Ra đời trên sự kết hợp hài hòa và độc đáo giữa phương pháp Ohsawa và nguyên lý miễn dịch học, Nutri Fucoidan tự tin mang lại một chế độ thực dưỡng hoàn hảo, một hệ miễn dịch vượt trội giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. 

Chiết xuất tảo nâu cho ra Fucoidan tinh khiết > 85% cùng với Beta Glucan từ 9 loại nấm tạo dụng hiệp đồng cực mạnh, hạn chế quá trình oxy hóa phòng ngừa u bướu và ung thư. 

Ngoài ra, lượng đạm dinh dưỡng dồi dào từ gạo lứt huyết rồng và đa hạt nguyên cám giúp cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào, bù đắp khoáng chất và vitamin đến khắp cơ thể. Đồng thời, phục hồi các cơ quan và cung cấp lượng dưỡng chất đến các cơ. 

Nutri Fucoidan có thể sử dụng với mọi lứa tuổi, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, Nhất là với người có thể chất yếu, mệt mỏi nhiều bệnh tật, người tiểu đường u bướu. 


 

Bài viết liên quan

scrolltop