TÁC DỤNG CỦA GẠO LỨT HUYẾT RỒNG

Gạo lứt huyết rồng là loại gạo huyết rồng được xay sơ qua và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng chủ yếu gồm chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, K… chất đạm, chất báo, các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magie, photpho, omega 3, omega 6, omega 9… Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

Với thành phần dinh dưỡng cao, không khó hiểu khi gạo lứt huyết rồng đem đến nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Tác dụng của gạo lứt huyết rồng chủ yếu là:

? Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

? Chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt, đột quỵ…

? Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

? Giúp tăng cường hệ miễn dịch

? Làm đẹp: Giúp da hồng hào, sáng mịn, giảm cân hiệu quả.

? Cải thiện chức năng gan, thanh lọc cơ thể

?Ăn thực dưỡng chữa bệnh: Trong thực dưỡng Ohsawa, gạo lứt mè đen được hướng dẫn ăn hàng ngày giúp mọi người chữa bệnh, đào thải độc tố và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Gạo lứt huyết rồng điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, trị được chứng kiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay gạo trắng thì có thể giúp cơ thể giải độc tốt.

Bài viết liên quan

scrolltop